Trong thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên bàn làm việc của giám đốc mệnh Thổ nên sơn các màu đỏ, hồng, vàng hoặc nâu đất. Mỗi màu sẽ đại diện cho một nhiều ý nghĩa khác nhau trong công việc và cuộc sống của bạn.

Bài trí bàn làm việc phải hướng ra cửa, sau lưng có điểm tựa và chọn màu sắc bàn giám đốc theo phong thủy hợp với mệnh Thổ
Bài trí bàn làm việc phải hướng ra cửa, sau lưng có điểm tựa, không nên để bàn đối diện với của ra vào, và không nên đặt giữa phòng. Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén và không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang. Bài viết hay về nội thất https://goo.gl/AzjGIF


Như vậy, với hướng dẫn chọn màu sắc và bài trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy kể trên chắc chắn bạn đã hình dung ra phòng làm việc giám đốc mình nên lựa chọn và bài trí bàn làm việc thế nào rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công!


Những điều cấm kị khi bài trí bàn làm việc mệnh Thổ


1. Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn giám đốc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác

2.Không được đặt bàn làm việc đối diện với cửa và ngồi quay lưng với cửa đi. Cửa được xem là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

3. Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng với cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

4. Tuyệt đối không ngồi cạnh cửa. Nên đặt chiếc bàn làm việc giám đốc bên phải cửa ra vào, hơi chếch với cửa ra vào và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

5. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.