Nhà bếp cần giảm thiểu gió, tránh nước, cách thức xa phòng ngủ. Cùng lúc , bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc. Giả dụ bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều ko thấp về mặt phong thủy và thuận tiện khi đun nấu . nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa thiến.

Bếp nấu kỵ nước
Trong phong thủy, hỏa khí của bếp hot không thể dung hòa có thiết kế biệt thự thủy mát lạnh của nước, chính là dòng gọi là "thủy hỏa bất tương dung", bếp nấu sẽ xung khắc. Chiếm hữu 3 bí quyết xếp đặt để bếp tránh nước: Thứ nhất, hạn chế đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên ko với lợi cho bếp. Thứ 2 , hạn chế đặt bếp lên trên rãnh, mương, tuyến phố nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ sở hữu yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát...

"Tọa hung hướng cát" mang nghĩa bếp thiết kế biệt thự cần thơ đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh sở hữu phúc. Như vậy , bếp đặt "Tọa cát hướng cát" không tốt bằng "tọa hung hướng cát". ko nên đặt bếp sát phòng ngủ
Phòng bếp nóng sốt , khói, dầu mỡ phổ quát , con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hạn chế vấn đề kể ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng sở hữu cửa nhà, không để sát có giường ngủ.
đặc thù , cần bảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng: Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa đon đả tới vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất bao la thứ ko cấp thiết , thậm chí khiến bếp hẹp lại, đen tối và ẩm thấp. Môi trường tương tự tạo điều khiếu thiết kế biệt thự bình dương nại cho côn trùng lớn mạnh , dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà mang phong thủy rất khả quan , nhưng nếu như môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ tác động rất to đến cuộc sống. Tuy nhiên, bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm ướt . Nhà bếp nên đồ vật hút mùi, sở hữu tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.