Tuy gương vốn chiếm hữu công hiệu, nhưng ko nên dùng gương lớn phản ánh để tăng cảm giác không gian lớn cho ngôi nhà mà coi rằng càng treo chung gương càng tốt. Gương soi trong tri thức phong thuỷ học truyền thống được coi là vật vừa có thể thu vừa chiếm hữu thể nhả, nhưng đòi hỏi nhả, thu phải hài hoà, tự dưng .
Gương soi vận dụng không tốt sẽ giống như sử dụng dao 2 lưỡi. Thực ra, gương trang trí đẹp soi là thứ đại diện cho sự mâu thuẫn giữa hư ảo và sống động , người xưa lấy câu “kính trung hoa, thuỷ trung nguyệt” (Hoa trong gương, trăng dưới nước) để chỉ một hoàn hảo không bao giờ thực hiện được có thể là một thí dụ hay. Gương soi trong tiếng Anh là “mirror”, nguyên nghĩa tiếng Latin là “kinh ngạc” qua Đó sở hữu thể thấy sức mạnh của gương.Nhìn trong khoảng quan điểm khoa học , trong phòng giả dụ treo quá mênh mông gương, bởi sinh tồn phổ thông ánh sáng phản xạ, sẽ chiết xạ 1 số sóng ánh sáng với hại, gây nhiễu loạn sự làm việc chung của trong khoảng tường cơ thể , khiến cho người ta bị yêu thương tổn bức xạ ánh sáng. Vậy nên trong nhà ko nên treo hoặc đặt quá phổ thông gương soi.

cùng lúc , theo cẩm nang phong thủy nhà ở, lúc sử dụng gương trong nhà cần chú ý mấy điểm sau đây:
1 . Gương và nhà phải thành tỷ lệ một mực . Gương treo tường trong nhà sao cho để người soi nhìn rõ phần đầu mặt. Gương nếu là hình chữ nhật dài, thì treo sao cho có thể soi được toàn thân.
2 . Gương không nên treo ngay chính giữa nhà, đồng thời trong phòng khách treo lớn dễ làm người ta phân tâm.
3. Gương không nên đối diện sở hữu cửa sổ, giả dụ ngoài cửa sổ mang người, thì đối sở hữu họ là ko phải chăng , thì đối với họ là ko tốt; nếu như trường hợp không sở hữu người, thì ko có lợi cho chính mình, hơn nữa khi mở cửa sổ, ánh sáng ngoài đập trực diện vào gương rất khó soi gương.


4. Gương ko nên chiếu nơi đầu giường. Bởi ánh sáng phản xạ của gương là dòng ánh sáng không thấp lành, chiếu vào người sẽ gây nên các tức giận không rẻ lành như suy nhược tâm thần , chất lượng giấc ngủ kém. Nếu như gương chiếu thẳng vào giường, người lúc nằm ngủ, khí năng vốn mang sẽ bị giảm, lúc này dễ bị gương phản xạ mất năng lượng của thân thể, gây đấu váng mắt hoa. Người xưa bào: gương trang trí nội thất chiếu vào giường sẽ bắt mất hồn. Hiện tượng này thực ra là sự phản xạ ban đêm, kích thích mạnh thần kiêng dè của người gây nên ảo giác và khiếp sợ mà thôi.
5. Cấm kị treo hai tấm gương quay đối mặt với nhau. Bởi tương tự sẽ làm khí năng bị nhiễu loàn , quẩn không thoát đi đâu được.
6. phòng vệ sinh nên treo 1 tấm gương soi và tương đối lớn một chút , vừa có thể phản xạ đẩy uế khí đi, lại có tác dụng chải đầu trang điểm, Ngoài ra cũng cho cảm giác ko gian chật hẹp của gian vệ sinh như rộng thêm ra.