Hiện tại tất cả các dòng iPad mini 1, 2, 3, 4 và iPad Air 1, 2, 3 wifi và 4G không thể gọi điện thoại, nhắn tin như điện thoại thông thường được mà bạn chỉ có thể gọi điện thông qua Facetime hoặc các ứng dụng OTT như Viber, Zalo, Skype,… Các cuộc gọi video call qua Facetime, Skype có hình ảnh tốt, chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, những chiếc iPad này không thể nhắn tin (sms) hay gọi điện thông thường mà phải cài đặt các ứng dụng nhắn tin, video call,…
Xem thêm: thay cảm ứng ipad 2 giá rẻ
Với những bản iPad 4G bạn có thể sử dụng sim 3G và dùng Internet mọi lúc mọi nơi giống như điện thoại dùng 3G nhưng cũng không gọi điện được giống như việc bạn sử dụng Sim Dcom 3G cho máy tính.
Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tính năng imessage được tích hợp sẵn trên thiết bị để nhắn tin giữa các iPhone với nhau. Để cài đặt từ màn hình iPad bạn chọn mục setting, kéo xuống dưới chọn messages > bật chế độ imessages và đăng nhập tài khoản Apple ID, nhập địa chỉ email để đăng ký imessage, vào email vừa sử dụng để đăng ký imessage và xác nhận người dùng.
Xem thêm: thay cảm ứng ipad 2