Khi gặp lỗi iPad Air vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes các bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này trước. Sau đây là vài cách khắc phục:
- Vệ sinh và kiểm tra cổng kết nối USB: Nếu dây cáp USB không có vấn đề gì và vẫn có thể sử dụng được. Bước tiếp theo bạn hãy kiểm tra cổng kết nối USB trên máy tính và trên iPad Air. Sử dụng bông sạch hay chổi mềm nhỏ vệ sinh cho cổng kết nối đó để gia tăng độ tiếp xúc giữa dây cáp với máy tính và với iPad Air.
Xem thêm: cảm ứng ipad 2
- Kiểm tra và thay thế dây cáp USB khác: Bạn thử kết nối sợi dây cáp đó với một thiết bị khác để kiểm tra sợi dây đó còn hoạt động không. Nếu nguyên nhân giá iPad Air bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes thì bạn hãy sử dụng một sợi dây cáp USB khác thay thế và thực hiện việc kết nối lại một lần nữa.
- Restore lại iPad Air: Với lỗi do người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến iPad Air bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes. Trong trường hợp này bạn hãy tiến hành Restore lại máy bằng cách đưa iPad Air về chế độ DFU: bạn kết nối iPad Air với máy tính có cài sẵn công cụ iTunes phiên bản mới nhất. Sau đó nhấn đồng thời hai phím Home và phím nguồn trong khoảng 10 giây rồi nhả nút nguồn và vẫn giữ phím Home. Bạn đợi khoảng 15 giây tiếp theo hoặc cho tới khi iTunes nhận kết nối với iPad Air cũ là được.
Xem thêm: màn hình ipad 4