Bị người lại truy cập vào mạng wifi của bạn sẽ không chỉ khiến cho tốc độ đường truyền bị ảnh hưởng mà rất có thể còn dẫn đến các nguy cơ bảo mật dữ liệu kém an toàn. Vậy làm thế nào để kiểm tra và ngăn chặn kẻ đang dùng wifi internet Viettel trộm nhà bạn, chúng ta hãy cùng theo dõi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây nhé!Mạng wifi đã trở thành một xu hướng sử dụng internet của những người dùng hiện đại với khả năng cho phép tìm thấy kết nối ở bất cứ đâu trong phạm vi phủ sóng của wifi. Trong một số trường hợp mật khẩu wifi của bạn bị mất trộm đem đến cơ hội cho những kẻ lạ dùng wifi chùa khiến bạn gặp không ít những rắc rối oái oăm.
Chính vì vậy làm thế nào để kiểm tra và ngăn chặn thành công những kẻ đang dùng wifi trộm luôn là vấn đề được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Nếu bạn cũng đang vướng mắc hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây để khắc phục tình trạng này thành công nhé!
Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy tải về thiết bị di động (hệ điều hành Android/iOS) ứng dụng Fing có chức năng quét thông tin đối với các thiết bị đang thực hiện truy cập vào cáp quang Viettel Ứng dụng Fing sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian truy cập router để lấy địa chỉ MAC. Từ đây bạn sẽ nhanh chóng xác định được thiết bị nào đang sử dụng wifi chùa của mình.
Bước 2:

Tiếp đó, bạn cần sở hữu một ứng dụng mang tên NetCut song ứng dụng này chỉ hỗ trợ đối với hệ điều hành Android với yêu cầu thiết bị đã Root. Tại ứng dụng NetCut bạn nhẫn vào nút “Scan” để thực hiện tìm kiếm danh sách các thiết bị đang truy cập vào mạng wifi nhà mình.
Bước 3:
Bạn hãy dựa vào danh sách thiết bị qua địa chỉ MAC mà bạn đã thu được tại ứng dụng Fing và với NetCut, bạn sẽ có nhiều tùy chọn dành cho các thiết bị, trong đó bao gồm tùy chọn “Set Name” (Đặt tên thiết bị để dễ quản lý), “Cut Offline” (Ngăn chặn hoàn toàn thiết bị thoát khỏi mạng wifi), “Offline Timer” (Ngăn chặn thiết bị truy cập wifi trong khoảng thời gian nhất định khi lắp đặt mạng Viettel ).Khi thực hiện quá trình này bạn cần lưu ý đây chỉ là phương thức ngăn chặn kết nối thiết bị lạ truy cập vào mạng wifi của mình thông qua địa chỉ MAC nên trong trường hợp ứng dụng bị thay đổi hoặc địa chỉ MAC tiến hành đánh lừa kết nối từ router sẽ giúp cho các thiết bị đã ngăn chặn vẫn có thể thực hiện truy cập trở lại.Như vậy, chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã dễ dàng ngăn chặn được các thiết bị lạ sử dụng mạng wifi chủa rồi. Tốt hơn hết bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu của wifi internet Viettelđể tránh gặp những rủi ro không như mong muốn.
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0962424462 - 01693927877
Email:capquangviettel247@gmail.com