Để phòng tắm chẳng phải đối mặt với một số vấn đề to như: rò rỉ nước, sàn trơn trượt, thông gió kém..., bạn nên tránh những điều sau.
Để phân chia, trang hoàng phòng tắm trong nhà, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn so với các phòng khác. Hơn thế nữa, bạn cần có kế hoạch tỉ mỉ nếu không sẽ phải đối mặt với một số vấn đề lớn như: rò rỉ nước, sàn trơn trượt, thông gió kém... Để không mất quá nhiều chi phí cải tạo sau khi phòng tắm đã hoàn tất, bạn nên giảm thiểu những điều sau:
>> Kính phòng tắm
1. Đặt lệch hệ thống ống nước
Lỗi này thịnh hành nhất trong sắp xếp phòng tắm. Đó chính là tình trạng rò rỉ nước từ trong đường ống, gây ẩm mốc dễ dẫn đến nứt, bong tróc tường.
2. Lát gạch trơn
Loại gạch lát trong phòng cần có độ nhám để dễ làm vệ sinh. Tránh những loại gạch men bóng có độ tinh tế cao, ưng ý những nơi khô ráo, nhưng yếu điểm là dễ bị trầy xước và có độ trơn trượt cao, gây nguy hiểm cho người già và trẻ em.
3. Thông gió không đúng
Giả dụ bathroom không có không khí lưu thông gần như, dễ dẫn đến tình trạng ngưng tụ khí và gây nấm mốc. Để duy trì độ ẩm xuất sắc nhất, bạn nên bảo đảm ánh sáng bên ngoài cho không căn phòng tắm và hệ thống thông gió chuẩn. Cửa sổ trong bathroom luôn phải được mở để không khí khô ráo hơn.
4. Thiếu khu lưu trữ
Bạn có thể nghĩ rằng không thiết yếu phải có khu vực lưu trữ trong phòng tắm nhưng trên thực tế, điều này rất cấp thiết. Một chiêc tủ treo tường nhỏ thuận lợi sẽ giúpmọi đồ vật trở nên dễ dàng hơn cả.
5. Đèn chiếu sáng không đủ
Ánh sáng thiên nhiên và nhân tạo đều vô cùng cấp thiết cho việc phân bố phòng tắm đẹp. Ánh sáng trong buồng tắm không cần quá nhiều như nơi tiếp khách, cũng không nên quá tối như phòng ngủ, ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn tận hưởng thư giãn hơn.

6. Đặt wc sai vị trí
Hạn chế đặt nhà vệ sinh ngay cạnh bên cửa và không gian quanh tủ quần áo. Địa điểm đặt toilet tốt nhất nên ở chỗ khuất, luôn duy trì sạch sẽ vệ sinh và không khí lưu thông.
7. Thiếu quy hoạch
Sắp xếp phòng tắm không chỉ đơn sơ là phân chia khu lau rửa, bồn rửa hay vòi nước. Để có một khu vực thỏa mái thoái mái nhất, bạn cần lên kế hoạch bố trí cụ thể cho từng khu vực từ ván sàn, hệ thống chiếu sáng, thông gió và vị trí đặt nhà vệ sinh.
8. Dùng chất liệu sai
Trong bathroom cần tiêu dùng nguyên liệu chịu nước. Bởi thế bạn nên mua đã tự nhiên hoặc gỗ cứng để lát sàn.
9. Khoảng trống quá "bí"
Việc nhà tắm của bạn rộng bao nhiêu không còn là vấn đề quá to nữa. Thiết yếu là cách thiết kế, bài trí để tạo độ thoáng rộng. Màu sơn sáng bao giờ cũng là sự lựa sắm thông minh. Màu sáng làm cho gian phòng được mở rộng hơn, tầm nhìn không bị dừng. Gạch ốp lát, do đó, cũng không được chọn loại quá phức tạp, gây rối thị giác. Nên tận dụng gạch ốp có hoa văn nhẹ nhàng, thậm chí bạn có thể sắm những loại màu sắc sáng tương đối lịch sự và hoành tráng.
10. Không có cửa lưu thông
Buồng tắm nhất thiết phải có cửa sổ để tán khí. ví như khoảng không của bạn không đủ để xếp đặt cánh cửa đẩy thì hãy tạo loại cánh cửa trượt hoặc cửa mở ra phía ngoài, để khu vực không bị cản trở.
>> Mẫu kính phòng tắm