Bạn đang sử dụng dịch vụ lắp đặt cáp quang Viettel song muốn kiếm tra địa chỉ IP của máy tính đang truy cập hệ thống mà chưa biết phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, đảm bảo cho kết quả chính xác nhất.Thông thường khi muốn xem địa chỉ IP của máy tính người dùng phải thực hiện kiểm tra trực tiếp trên máy tính hoặc nhờ đến các phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ xa. Tuy nhiên, đối với các máy tính khi kết nối chung một mạng LAN thì việc này lại diễn ra đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong hệ thống mạng LAN của mình hãy thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây nhé!
Cách 1: Tìm địa chỉ IP qua Home Network

Bước 1:

Bạn hãy thực hiện việc chuyển mạng LAN về chế độ Home Network bằng cách vào “Control Panel”, đến “Network and Internet” và chọn “Network and Sharing Center”.+ Nếu lắp đặt mạng Viettel đang ở chế độ “Public Network” bạn cần chuyển về “Home Network”.
+ Và cuối cùng nhấn nút “Cancel”.
Bước 2:

+ Tiếp theo, bạn chọn “Control Panel”, đi đến “Network and Internet” và chọn vào “Network and Sharing Center”. Hoặc bạn nhấp chuột vào biểu tượng mạng xuất hiện phía bên phải màn hình.
Bước 3:

Khi “Network and sharing Center” đã được hiển thị, bạn nhấp chọn “See full map”.

Bước 4:

Bạn chờ “Network Map” load. Quá trình load thành công bạn sẽ thấy hệ thống mạng, từ đây bạn hoàn toàn có thể xem các địa chỉ IP của các máy tính khác.
Sử dụng Advanced IP Scanner để tìm địa chỉ IP
Bước 1:

Bạn hãy tải phần mềm “Advanced IP Scanner” về máy tính và tiến hành cài đặt khi lắp đặt internet Viettel. Bạn chọn ngôn ngữ cho cài đặt là Tiếng Anh - English.
Bước 2:

Tại giao diện này, bạn chọn vào nút “Install”, sau đó chọn tiếp “Next”.................
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0962424462 - 01693927877
Email:capquangviettel247@gmail.com