Một trong những vấn đề phức tạp mà nhiều người đã gặp phải trong quá trình thiết lập mạng Lan khi lap mang Viettel đó chính là hệ thống có quá nhiều hệ điều hành đến từ các thiết bị khác nhau như Windows 98, Windows 2000, Windows 2000 Server, Windows 2003 Server, XP.Vậy trong trường hợp này sẽ phải làm như thế nào, bạn hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này nhé!Khi hệ thống có quá nhiều thiết bị với các hệ điều hành khác nhau rất có thể chúng không nhìn thấy nhau hay khó thực hiện truy cập mạng internet thành công. Đặc biệt là từ các thiết bị Windows 98 truy cập Windows 2000, XP và 2003. Thông thường giải pháp được áp dụng là người dùng sẽ cài lại hệ điều hành cùng loại đối với tất cả các thiết bị có trọng hệ thống song không phải bất cứ lúc nào cũng thực hiện được bởi có một số thiết bị cấu hình không đủ hoặc bị hạn chế về tính năng bảo mật.
Mở khóa GuestMột trong những nguyên nhân chính khiến hệ điều hành Windows 98 không thể truy cập được đến thiết bị Windows 2000, XP do tài khoản mặc định Guest bị khóa (Disable). Chỉ cần mở được khóa trên hệ thống khi lắp đặt mạng viettel cáp quang hiện tại sẽ giải quyết được vấn đề. Để thực hiện việc này bạn hãy làm theo các bước sau:+ Bạn vào “Start”, chọn “Control Panel”, đến “Administrative Tools”.+ Tiếp theo, bạn chọn “Computer Management”, tìm đến “Local Users and Groups” và chọn “Users” để di chuyển đến “Guest Account”.+ Sau đó, bấm chuột phải chọn “Properties”, lúc này bạn hãy bỏ đánh dấu (không chọn) tại mục “Account is Disabled”.+ Cuối cùng bạn bấm “Apply” chọn “OK” để hoàn tất.Để chắc chắn về mức độ thành công bạn nên reset lại mật khẩu đối với tài khoản Guest bằng cách vào mục “Guest Account”, bấm chuột phải để chọn “Set Password” và nhập mật khẩu bạn muốn dùng. Nếu là lần thử nghiệm đầu bạn chỉ cần bấm “OK” luôn.Sự truy cập giữa các hệ điều hành trên hệ thống đã tạm ổn song vẫn còn một số thiết bị sử dụng Windows 2000, Windows XP sẽ không thể nhìn thấy các máy trên mạng LAN. Bạn hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn sau.Cài đặt mạng LAn cho các hệ điều hànhCài đặt các giao thức mạng LAN ngang hàng là cách đảm bảo cho internet Viettel tổng đài ổn định với giao thức mạng đơn giản và hiệu quả nhất dành cho các hệ điều hành ngang hàng Windows 98, 2000, XP, 2003 đó là NetBEUI và IPX/SPX.
+ Đối với Windows 98: Từ “Network Neighbourhood” bạn bấm chuột phải rồi chọn “Properties”, đến “General”, nhấn “Add” hoặc “Install”. Sau đó bạn tìm đến 2 giao thức là NetBEUI cùng IPX/SPX để tiến hành cài đặt.+ Với hệ điều hành Windows 2000, XP và 2003: Từ “My Network Place” bạn bấm phải chuột và chọn “Local Area Network”. Tiếp tục bấm chuộ phải chọn “Properties”, đến “General”, bấm “Install” rồi tìm đến 2 giao thức NetBEUI và IPX/SPX để thực hiện cài đặt.Quá trình cài đặt mạng LAN cho nhiều hệ điều hành trên hệ thống khi lắp đặt mạng Viettel hoàn tất bạn khởi động lại thiết bị, sau đó đợi từ 10-30 phút cho ổn định mới truy cập vào mạng internet như mong muốn.
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0962424462 - 01693927877
Email:capquangviettel247@gmail.com