(lamsachkhongkhi.vn)Để tránh những tác động xấu của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe, dưới đây là những cách cơ bản nhất mà bạn cần lưu ý.

Đeo khẩu trang khi ra đườngViệc sử dụng khẩu trang khi ra đường là vô cùng quan trọng giúp tránh được khói bụi từ công trình đang thi công, các phương tiện giao thông cũng như những hoạt động khác. Chúng ta hít thở mỗi phút, mỗi giây, do đó lượng khí đi vào cơ thể mỗi ngày là rất lớn. Việc hô hấp ở nơi bị ô nhiễm sẽ khiến cho hệ hô hấp của con người gặp nhiều tổn hại.

Bạn có thể lựa chọn những loại khẩu trang dày, khẩu trang than hoạt tính để chống lại ô nhiễm không khí một cách hiệu quả nhất.

Trồng cây xanh quanh nhàCây xanh sẽ có tác dụng như một bức tường rào ngăn bụi và cung cấp oxi hiệu quả cho con người. Trên thực tế, cây xanh chính là tác nhân quan trọng trong ván đề bảo vệ môi trường cũng như chống lại sự biến đổi khí hậu.

Làm sạch không khíSử dụng máy lọc chuyên dụng để làm sạch không khí trong nhà giúp bạn bảo vệ gia đình tránh khỏi sự xâm nhập của khói bụi. Đặc biệt, nếu sinh sống và làm việc ở các thành phố lớn, bạn càng nên trang bị cho ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của mình 1 chiếc máy lọc không khí. Bởi, trên cả tiền bạc và của cải vật chất, sức khỏe chính là thứ cần bảo vệ trước nhất.

Có một điều mà bạn không thể phủ nhận là, nếu nước ô nhiễm - bạn có thể không uống nguồn nước đó, nếu thực phẩm ô nhiệm – bạn có thể thay đổi sự lựa chọn của mình, nhưng không khí ô nhiễm – bạn vẫn phải hít thở.