Nếu bạn có vấn đề về tài khoản gmail mà bạn muốn thay đổi mật khẩu, trong bài viết này ta cùng tìm hiểu cách thay đổi mật khẩu tài khoản gmail nhé.

Bài hướng dẫn thay đổi mật khẩu gmail này các bước thự hiện khá giống với bài tạo chữ ký gmailbật tự động trả lời thư trong gmail. Nếu bạn muốn xem lại thì có thể xem lại nhé.

→ Cách lấy lại mật khẩu gmail.
→ Bật tính năng tự động trả lời thư trong gmail

1. Đăng nhập tài khoản gmail của bạn

Bạn truy cập vào trang chủ gmail : gmail.com

Sau đó nhập tên tài khoản và địa chỉ gmail của bạn vào, nhấn vào Tiếp theo để đăng nhập, khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy giao diện hộp thư đến của gmail.2. Đi đến trang cài đặt gmail

Từ giao diện hộp thư đến của gmail, bên trên góc phải màn hình bạn tìm chọn biểu tượng bánh răng cưa, click chọn Cài đặt, xem Hình 2. Hoặc bạn có thể click vào link nhanh dưới đây.

→ Đi tới màn hình cài đặt gmailBạn sẽ thấy màn hình cài đặt gmail hiển thị ra như sau

3. Đổi mật khẩu tài khoản gmail

Trên màn hình cài đặt tài khoản gmail, bạn tìm và click chọn mục Tài khoản và Nhập, kéo xuống chọn mục Thay đổi mật khẩu. Xem Hình 4.Bạn sẽ được chuyển đến màn hình đăng nhập một lần nữa để xác minh bạn là chủ sở hữu tài khoản gmail này.

Nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào, sau đó nhấn Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình thay đổi mật khẩu tài khoản gmail của bạn hiện ra như sau.

→ Nhập mật khẩu mới cho tài khoản gmail của bạn (1)
→ Nhập lại mật khẩu mới một lần nữa (2)

Sau đó nhấn vào nút Đổi mật khẩu (3) để tiến hành đổi mật khẩu.

Chú ý :

Mật khẩu gmail phải từ 8 kí tự trở lên
Khi bạn đổi mật khẩu gmail thì cũng đồng nghĩa với việc bạn thay đổi mật khẩu trên các dịch vụ khác của Google như là Youtube, Drive, Google plus...
Bạn nên nhập mật khẩu có các kí tự bao gồm cả chữ cái và chữ số, cẩn thận hơn bạn nên nhập mật khẩu có cả kí tự in hoa và in thường

Sau khi đổi thành công bạn sẽ nhận được thông báoChúc mừng bạn đổi mật khẩu gmail thành công, Khi đổi mật khẩu gmail bạn nhớ note lại chẳng nhỡ lại quên mật khẩu gmail mới đổi nhé.

Chủ đề cùng chuyên mục: