Trong bài viết này ta cùng tìm hiểu cách thiết lập địa chỉ email và số điện thoại để khôi phục tài khoản gmail khi bị quên hoặc mất mật khẩu

Nếu bạn muốn bảo mật tài khoản gmail của bạn một cách cao nhất thì bạn không nên bỏ qua bước quan trọng này. Bước thiết lập địa chỉ email và số điện thoại di động này sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản gmail của bạn nếu như sau này bạn bị mất quyền kiểm soát.

Trước hết để thiết lập số điện thoại và địa chỉ email khôi phục, bạn cần đăng nhập tài khoản gmail của mình trước.

1. Đăng nhập tài khoản gmail

Bạn truy cập vào trang chủ gmail : gmail.com

Nhập tên tài khoản và mật khẩu gmail sau đó nhấn vào Tiếp theo để đăng nhậpSau khi đã đăng nhập gmail, chuyển sang bước 2 và 3 để thiết lập số điện thoại và địa chỉ email khôi phục tài khoản gmail.

2. Thêm số điện thoại khôi phục tài khoản gmail

Để thêm số điện thoại khôi phục vào tài khoản gmail của bạn, bạn click vào link dưới đây

→ Thêm số điện thoại khôi phục

Sau khi mở link trên, bạn sẽ thấy màn hình Số điện thoại khôi phục như sau

Nhấn vào Chỉnh sửa (Hình 2) để thay đổi số điện thoại khôi phục. Màn hình cập nhật số điện thoại hiện lên, bạn nhập số di động của bạn vào, sau đó nhấn Xác minh.

Tiếp theo màn hình xác nhận gửi tin nhắn SMS cho bạn hiện lên, nhấn vào nút Nhận mã để chuyển sang bước tiếp theo

Sau khi nhấn Nhận mã thì Google sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản có chưa dãy số xác minh vào điện thoại di động của bạn. Nhập dãy số nhận dc trên tin nhắn điện thoại của bạn vào. Sau đó nhấn Xác mình.

Xác minh số điện thoại thành công, sau này nếu tài khoản gmail của bạn có vấn đề gì, bạn có thể dùng số điện thoại này để lấy lại mật khẩu gmail nhé.

Như vậy là ta đã biết cách thiết lập số điện thoại khôi phục tài khoản gmail, phần 3 chúng ta cùng tìm hiểu các khôi phục tài khoản gmail bằng địa chỉ email.

3. Thêm địa chỉ email khôi phục tài khoản gmail

Cũng giống như phần thêm số điện thoại khôi phục tài khoản gmail bạn cần phải đăng nhập tài khoản gmail trước, sau đó để thêm một địa chỉ email khôi phục vào tài khoản gmail của bạn, bạn click vào link dưới đây

→ Thêm một địa chỉ email khôi phục

Sau khi click vào link trên bạn sẽ thấy màn hình Email khôi phục như sauClick vào menu Thêm emai khôi phục. bạn sẽ thấy một cửa số nhập email khôi phục hiện ra

Nhập địa chỉ email khác của bạn vào, sau đó nhấn vào nút Xong. Hình 8

Bạn sẽ được chuyển về màn hình quản lý email khôi phục, và sẽ thấy gmail của bạn đã được thêm một địa chỉ email khôi phục.Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ email khôi phục, bạn có thể click vào biểu tượng cây bút bên tay phải, xem Hình 9

Chủ đề cùng chuyên mục: