Căn hộ ko rộng, trạng thái mang 3 phòng ngủ. Chủ nhà cần phòng khách rộng hơn thực tại , nhưng “chốt” ngay trong khoảng đầu là chẳng thể hy sinh phòng ngủ nào hết, cần đủ 3 phòng ngủ cho 6 người của ba thế hệ trong gia đình. Vậy là phải cân - đong - đo - đếm từng chút 1. Bức tường ngăn giữa phòng khách có phòng ngủ đã được đẩy dịch vào trong cho phòng khách rộng hơn, nhưng phòng ngủ này lại bé quá. Lại tiếp diễn điều chỉnh bức tường ngăn cách với phòng ngủ bên cạnh để cân đối diện tích.
Thôi thì mỗi nơi “hy sinh” một tẹo bức tường ngăn lý lẽ giữa hai thiết kế biệt thự phòng ngủ này được dịch chuyển và bẻ chéo góc để xoay lại hướng mở cửa. Theo chậm triển khai hạn chế được cửa phòng ngủ mở ra phía bếp như hiện trạng , và phần tường áp bếp được dài hơn, dễ ợt cho việc sắp đặt hệ thống tủ bếp. Phòng ngủ kế bên phòng khách còn có 1 nhược điểm nữa là bí và quá thiếu sáng, do chỉ với 1 cửa sổ nhỏ thông ra hành lang chung. vì vậy, 1 băng cửa sổ cao sát trần được trổ ra để lấy sáng - thoáng xuyên phòng trong khoảng phòng ngủ bên kia.
Tuy nhiên, kiến trúc sư còn tận dụng tối đa bằng biện pháp ngoại hình nội thất cũng như hình thức và cấu tạo đồ nội thất. Tổng thể được “đo ni” theo phòng, theo tường. Tủ bếp treo tới sát trần để tận dụng chiều cao; hốc tạo ra bởi cột và bức tường ngăn lúc nới rộng phòng khách thành kệ trang trí; bàn ăn làm cho nhiệm vụ phân định không gian bếp và được chi tiêu linh động (khi kéo ghế ngồi ăn là “mượn’ sang phòng khách); tủ trang thiết kế biệt thự đẹp tphcm phục tích hợp cộng kệ ti vi; các hệ thống giá - kệ trong phòng ngủ chính được mẫu mã liên hoàn mang giường nhằm khai thác chỗ để đồ (trong phòng ngủ chính)... Kiến trúc sư kể vui: Ngay cả việc sắp xếp 4 cục hot điều hòa cộng có 1 chiếc máy giặt ở ngoài loggia bé xíu cũng là một nghệ thuật!
Chưa hết. Buộc phải công năng khó như vậy , tận dụng tương tự nhưng chủ nhà còn muốn chiếm hữu chút... Lãng mạn. Chật hết rồi, đông đảo chen kín với nhau, chẳng mở ra được thiên nhiên , không thể với cây xanh, còn đâu chỗ mà décor loại gì thiết kế biệt thự bình dương hoa lá bay bướm? Thôi thì lãng mạn 1 bí quyết rất... Xưa, đó là sử dụng màu tím. Sắc tím lan tỏa nhẹ nhàng trong căn hộ qua phổ quát bí quyết , vị trí thực hành từ màu sơn, giấy dán tường, tới ra gối; từ nhạt đến đậm; từ mảng trơn tru đến hoa văn; trong khoảng phòng khách, sang bếp, vào trong phòng ngủ. Ngắm 1 khi thì thấy cũng ổn!