Thời trang bài trí nội thất tối giản là nét đặc thù căn bản trong hiệ tượng kiến trúc của người Nhật. Mang ko gian phòng ngủ, người Nhật cho rằng, mục đích của ko gian này là để thư giãn, nghỉ ngơi , thành ra , họ rất hạn chế việc bố trí đồ đoàn trong phòng và chỉ giữ lại những đồ đích thực quan trọng cá tính bài trí phòng ngủ của người Nhật ngày càng được mê say và dần trở nên phổ biến thiết kế biệt thự đẹp cần thơ trên toàn toàn cầu. Mang triết lý "càng ít càng nhiều", người Nhật luôn bài trí phòng ngủ một cơ chế tối giản, tinh tế, biến nó thành nơi nghỉ ngơi hoàn hảo . Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn lúc muốn thiết kế phòng ngủ theo cá tính Nhật Bản.


Sàn nhà
Trước tiên, bạn nên tính từ lúc sàn nhà. Để trải sàn, bạn nên dùng chiếu cói Tatami. Đây là chiếc chiếu được làm từ các sợi rơm khô, đan ép chặt vào nhau và thường được dùng để trải sàn nhà. Lúc bước chân trần trên chiếu Tatami, ta sẽ cảm nhận được thoả thích và giá buốt dưới lòng bàn chân.
nếu bạn cảm thấy rằng việc trải Tatami lên đa số quá tốn kém và mất thời kì thì có thể thiết kế biệt thự cao cấp chỉ cần dặt một đôi tấm thảm trên sàn nhà, một tấm lớn đặt ở trước giường hoặc ở những khu vực chỗ ngồi. Tiếp theo, hãy chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Màu sơn tường phòng ngủ thường được người Nhật chọn lọc là tông màu đất và họ cũng chỉ sơn một màu độc nhất vô nhị . Sở dĩ như vậy vì các màu này đem lại cảm giác bình tĩnh và thư thả. . Hình như , bạn chiếm hữu thể sử dụng các màu như đen, nâu, kem, be. Những gam màu tương phản sẽ được sử dụng cho nội thất trong phòng, Ngoài ra , không nên chọn màu sắc quá đậm và chói lóa. Màu đỏ, xanh dương, xanh lá và da cam của những bức tranh, vải và phụ kiện là các màu thông dụng được dùng để liên minh có màu chủ đạo.Shoji được biểu hiện như một tấm chắn vừa đẹp mắt vừa một thể ích. Người Nhật dùng giấy Shoji phối hợp có khuông tre hoặc gỗ để tạo thành các tấm chắn ngăn cách giữa các phòng. Tấm chắn Shoji vừa đảm bảo sự tây riêng cho từng ko gian vừa ko khiến căn phòng bị thiếu sáng. Phòng ngủ của người Nhật thường mang diện tích nhỏ, bởi vậy việc bố trí đồ đoàn cần được tính toán chăm chút . Trong văn hóa Nhật Bản, những đồ nội thất tầm thường được đặt ở địa điểm đẹp và sắp sàn nhà. Giường ngủ của người Nhật thường ko cao, thậm chí họ chỉ kê một tấm nệm rẻ hoặc giường bệt. Nên chọn lọc các đồ trang hoàng bằng các nguyên liệu như tre, giấy thông thảo hoặc gỗ. Bạn mang thể nâng chiều cao giường hoặc ghế bằng đệm và gối tơ tằm. Để căn phòng sở thiết kế biệt thự đẹp bình dương hữu đậm chất Nhật Bản, bạn mang thể treo các chiếc đèn lồng hoặc quạt khiến cho từ giấy. Trên tường, bạn chiếm hữu thể treo 1 hoặc hai bức tranh nghệ thuật như tranh anh đào. không những thế , người Nhật cũng thường chọn tranh chữ viết để treo tường, chữ viết được sơn tay trên nền giấy lụa mày trắng không nhằm gây ấn tượng mà chỉ thuần tuý là hướng đến các điều ý nghĩa qua từng câu chữ.