Nên mua bếp từ loại nào tốt? Nếu nhắc tới chuyện này những hãng bếp từ của CHLB Đức mà có chất lượng tốt, giá thành hợp lý và thiết kế phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình Việt thì chúng ta không thể bỏ qua hãng bếp từ Munchen. Bếp từ Munchen sử dụng 100% linh kiện điện tử của Đức và đặt nhà máy lắp ráp tại các nước khác nhau. Tính đến thời điểm này, Munchen đang có 3 dòng sản phẩm với xuất xứ khác nhau:
- Bếp từ xuất xứ Đức: Bao gồm những mẫu bếp: Bếp từ Munchen GM-5656, bếp từ Munchen GM-8999, bếp từ Munchen M-568I.
- Bếp từ xuất xứ Tây Ban Nha: Có một mẫu bếp: Bếp từ Munchen GM-6232. Bếp sử dụng 100% linh kiện điện tử Đức và được lắp ráp tại nhà máy ở Tây Ban Nha.
- Bếp từ xuất xứ Ý: Bao gồm những mẫu bếp: Bếp từ Munchen MT03, bếp từ Munchen G60, bếp từ Munchen M50, bếp từ Munchen M50Max.

Sử dụng bếp từ Munchen cho bạn hiệu suất đun nấu nhah chóng tới 90% bởi vì dòng bếp này khi hoạt động sẽ không có lượng nhiệt bị thất thoát ra môi trường bên ngòa như bếp ga hay bếp điện, đồng thời lượng nhiệt của bếp chỉ tập trung ở phần đáy xoong nồi nấu. Bếp từ Munchen cao cấp luôn đạt được tất cả những yếu tố cần có của một chiếc bếp từ chất lượng tốt như phần mặt kính cao cấp Schott Ceran, mâm từ Siemenst, phần bụng bếp bằng thép phủ sơn tĩnh điện,v.v…Bảng điều khiển của bếp từ Munchen siêu nhạy điều khiển rất đơn giản, với đầy đủ các tính năng như: Booster, tính năng IC5 san nhiệt, khóa trẻ em, hẹn thời gian, cảnh bảo nhiệt dư, tự động tắt bếp khi không có nồi. Những mẫu bếp từ cao cấp của Munchen còn có thêm một số tính năng hiện đại như: tính năng inverter - được thể hiện bởi tính năng hâm nóng Warming với nhiều mức công suất: 40độ C, 70độ C, 90độ C, tính năng Pause - giúp bạn tạm dừng các chương trình nấu nướng khi có việc bận, khi muốn bếp hoạt động lại, bạn chỉ cần chọn lại tính năng đó, lập tức bếp lại hoạt động ở mức công suất bạn đang dùng, tính năng Booster - giúp đưa công suất bếp lên mức cao nhất chỉ trong một thao tác. Đối với cả hai mẫu bếp này khi sử dụng tính năng Booter đều đạt 3700W cho 1 vùng nấu.

Munchen luôn được đánh giá là hãng bếp từ tiết kiệm điện năng nhất hiện nay, với những model bếp từ nhập khẩu Đức và Tây Ban Nha thì được bảo hành 36 tháng còn những model bếp từ Munchen nhập khẩu Italia chế độ bảo hành sẽ là 24 tháng, đồng thời hãng Munchen còn có chính sách hỗ trợ 50% chi phí bảo hành sau khi hết thời gian bảo hành.