Khóa cửa thông minh cũng như những vật dụng khác sau một thời gian dùng trường hợp không được vệ sinh thì cặn bẩn sẽ bám vào không chỉ làm mất đi vẻ đẹp của khóa cửa mà có khả năng còn gây nên tình trạng hỏng hóc, bất tiện khi sử dụng. Việc vệ sinh khóa cửa điện tử là thiết yếu nhưng vấn đề quan trọng là làm sạch thế nào cho đúng?

cach ve sinh khoa cua dien tu đúng cách

- Làm sạch đúng cách thức

Vấn đề làm sạch phải được thực hiện ngay sau khi thi công lắp đặt và trước khi dùng để đảm bảo khóa nhận dạng tốt vân tay, thẻ từ và để đảm bảo bụi bẩn, hạt kim loại không bị hút vào trong bề mặt của khóa cửa điện tử.

Vấn đề làm sạch cũng cần đảm bảo tiến hành thực hiện định kỳ để khóa cửa vận hành tốt nhất.


- Dùng dung dịch để làm sạch khoa cua dien tu

Đối với những bộ khóa được lắp trong nhà với điều kiện khô, mát, ít bụi bẩn thì chỉ cần dùng khăn mềm có tẩm nước nhưng phải được vắt khô để lau chùi cho sạch sẽ.

Có thể lấy dung dịch lau kính để vệ sinh, không nên để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa bị han gỉ, hỏng hóc, khó nhận dạng dấu vân tay hay thẻ từ. Đặc biệt ở các khách sạn, resort cần chú ý vệ sinh để khóa không bị ăn mòn.

Tuyệt đối tránh sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để làm sạch chính bởi các dung dịch này có thể làm hỏng lớp bảo vệ của khóa cửa, làm bạc màu khóa.

- Bôi trơn bộ khóa cửa

Trong thời gian sử dụng có thể ổ khóa bị khô rít do bụi bẩn tích tụ nhiều thì bạn có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn. Bạn không nên sử dụng hóa chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt vì nó chỉ có phát huy tác dụng trong thời gian đầu còn về sau tình trạng khô rít còn nặng hơn, bụi bẩn bám nhiều hơn.


>>> Tin tức liên quan: bi quyet su dung khoa cua van tay lau ben

Để khóa cửa điện tử vận hành tốt, bền bỉ thì bên cạnh việc vệ sinh đúng cách thì ngay từ khâu lắp đặt cần đảm bảo đúng kĩ thuật, sử dụng đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên,...

Hy vọng rằng với những kiến thức chia sẻ trên đây bạn đã có thêm nhiều tin tức bổ ích về việc làm sạch khóa cửa để có thể giữ bộ khóa cửa luôn sáng bóng như mới và hoạt động tốt.