Chúng ta thường gặp rắc rối với việc quên chìa khóa, mất chìa khóa khiến cho các thành viên trong gia đình hoặc doanh nghiệp không thể vào nhà. Khóa cửa vân tay là dòng khóa cửa được ưa chuộng sử dụng vì nó khắc phục được nhược điểm hay quên chìa khóa của nhiều người, đơn giản vì khóa cửa vân tay sử dụng chính vân tay của mỗi người làm chìa khóa mở cửa. Cùng KINGBEL Việt Nam tìm hiểu về những lý do bạn nên mua khóa cửa vân tay.


Khóa cửa vân tay hoạt động như thế nào?

Mỗi cá nhân người sử dụng đều có vân tay riêng biệt, được quét trên thiết bị cảm ứng vân tay và biến thành một thuật toán số sau đó được nhập vào cơ sở dữ liệu. Sau đó mỗi lần mở khóa, họ phải cung cấp dấu vân tay giống như vậy.

Công nghệ sinh trắc học phổ biến được sử dụng hiện nay bao gồm nhận dạng mống mắt, nhận dạng giọng nói và nhận dạng vân tay. Việc nhận dạng quét mắt là một vấn đề nhạy cảm mà nhiều người thấy đáng báo động. Một hệ thống nhận dạng bằng tiếng nói điển hình ít tốn kém nhưng thường xảy ra lỗi trong quá trình xác thực do thiết bị nhận dạng không chấp nhận nếu người sử dụng bị khản giọng hay các vấn đề cổ họng khác. Nhận dạng vân tay thường được coi là lựa chọn thiết thực nhất với độ an toàn cao và hiệu quả về chi phí. Tính duy nhất của một dấu vân tay có thể được xác định bởi mô hình của các rặng núi và rãnh. Máy quét vân tay lấy hình ảnh dấu vân tay và sử dụng các thuật toán xác định vân tay phức tạp để chuyển đổi hình ảnh thành một "bản đồ"chi tiết hoặc phân tích mẫu. Các điểm "Minutiae" là những đặc điểm trên mô hình vân tay của mỗi người. Kỹ thuật này 'đặc trưng' và chỉ định một tọa độ x / y. Dữ liệu vân tay lưu trữ trên thiết bị có chứa tọa độ vị trí của các điểm chứ không phải là hình ảnh dấu vân tay thực tế.

Xem thêm: Khóa thẻ từ khách sạn

Thay vì sử dụng chìa khóa để mở cửa, bạn chỉ cần đặt ngón tay vào máy quét và cửa bật mở. Chắc chắn, nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, tiện lợi hơn rất nhiều.
Khóa vân tay có nhiều lợi ích, ngoài việc bảo vệ nhà. Giả sử, bạn cần một người trông nom nhà trong một tuần khi bạn đi công tác. Nếu không phải là người mà bạn muốn cho họ vào nhà vĩnh viễn, tất cả những gì bạn phải làm là quét dấu vân tay của họ vào bộ nhớ và bạn có thể cho họ truy cập tạm thời vào nhà của bạn. Khi trở lại , bạn có thể vô hiệu hoá quyền truy cập như họ và sẽ không phải lo lắng về việc họ có thể vào nhà bạn sau đó, ất an toàn và tiện lợi
Khi tìm kiếm lắp đặt khóa vân tay mới, bạn nên xem xét xem nó có bàn phím không. Nếu vì bất kỳ lý do nào mà máy quét vân tay của bạn ngừng hoạt động, bạn sẽ vẫn có thể đưa mã vào mà không cần mang theo chìa khoá. Bạn cũng nên xem xét để xem có bao nhiêu dấu vân tay có thể được lưu trữ trong thiết bị.

Nguồn: http://khoacuathongminhkingbel.blogs...-gia-dinh.html