Hệ thống khóa cửa thẻ từ được phân quyền nhiều cấp độ khác nhau phụ thuộc chức vụ khác nhau. Những loại thẻ giúp quá trình quản lý dễ dàng, tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý phòng, đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn. Vậy những loại thẻ đó là những thẻ gì?


Tổng hợp những loại thẻ bắt buộc phải có

- Master card

Thẻ này thông thường do người quản lý hay chủ đầu tư khách sạn nắm giữ, nó có thể mở được tất cả mọi phòng trong khách sạn.

- Program card

Đây là thẻ sử dụng để lập trình cho hệ thống khóa thẻ từ của khách sạn

>>> Xem thêm: tăng tuổi thọ cho khóa thẻ từ

- Floor card (thẻ tầng)

Thẻ sử dụng để mở cho các phòng cùng một tầng trong khách sạn hay nhiều tầng và không bị giới hạn thời gian. Khi khóa cài chốt ngang bên trong (khách đã khóa cửa) hoặc bị đặt chế độ khóa trong thì thẻ sẽ không mở được.

- Guest card

Là thẻ dùng cho khách thuê phòng, chỉ mở được khóa trong thời gian nhất định và quá thời gian quy định sẽ không vào được phòng.
Nếu như khách làm mất thẻ, chỉ cần thông báo cho quản lý, thẻ cũ sẽ bị vô hiệu háo và khách sẽ được cấp thẻ mới rất nhanh chóng và đơn giản.

- Maid card

Thẻ này dành cho người dọn phòng. Thẻ mở được các khóa trong khu vực nhất định nhưng bị giới hạn về thời gian. Khi khách chốt cửa bên trong hoặc cài đặt chế độ khóa trong thì thẻ sẽ không thể mở được cửa.

Những loại thẻ không bắt buộc phải có

- Emergency card (thẻ khẩn cấp)

Thẻ không bị giới hạn thời gian và mở được mọi khóa trong khách sạn trong trường hợp có sự cố cháy nổ.

- Meeting card

Thẻ này kết hợp cùng với thẻ floor card để cải đặt chế độ ra/ vào tự do và khách không cần dùng thẻ tè. Để hủy bỏ chế độ này thì chỉ cần sử dụng thẻ để mở khóa.

- Inhibitcard

Thẻ này sử dụng cùng với thẻ FLoor card để xóa thông tin khách thuê phòng. Khi có người khác dùng thì người quản lý sẽ cài đặt lại toàn bộ thông tin.

>>> Nguồn: http://khoacuahiendai.blogspot.com/2...hong-khoa.html