Trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa với với mẫu mã, thiết kế, chức năng vô cùng khác nhau chính bởi thế để chọn lựa được một loại khóa cửa phù hợp với sở thích, nhu cầu và nội thất ngôi nhà của bạn không phải đơn giản. Trong nội dung bài viết dưới đây các kĩ thuật viên về khóa cửa sẽ thông tin tới các bạn 5 loại khóa cửa thông dụng nhất để bạn có thể lựa chọn được bộ khóa cửa như mong muốn.

>>> Bạn nên biết: khoa cua van tay co an toan

Tổng hợp các loại khóa cửa thông dụng

1. Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa cửa tay nắm tròn là loại khóa thông thường dùng để lắp đặt cho cửa nhôm kính, cửa gỗ ở những nơi không đòi hỏi độ an toàn, tính bảo mật cao như: phòng ngủ, nhà vệ sinh,... Thiết kế của loại khóa này rất đơn giản và có giá cả rẻ hơn một số loại khóa tay gạt.


2. Khóa chốt, khóa bấm

Loại khóa này có 2 loại đó là loại khóa bấm chống cắt và loại thông thường, nó được sử dụng để khóa cửa xếp, cửa sắt, khóa xe, khóa tủ,... Thiết kế phổ biến của khóa đó là chỉ cần bấm vào để khóa hay cần phải cắm chìa khóa vào mới khóa được. Đó là loại khóa có khả năng chống trộm.

3. Khóa cơ cửa cuốn

Trên thị trường có rất nhiều loại, điển hình nhất là loại khóa chốt ngang chừng cửa cuốn và thông thường được áp dụng cho cửa cuốn tấm liền. Khi bị hỏng hóc thì việc sửa chữa khá khó khăn và không có đồ thay thế.

4. Khóa cửa tay gạt

Loại khóa này thường được lắp đặt cho cửa nhôm kính, cửa gỗ. Khóa được cấu tạo có phần thanh ngang để cầm vào và gạt xống để đóng/ mở cửa.

Chất liệu chế tạo loại khóa này rất đa dạng từ sắt, thép, đồng, inox đến hợp kim… Có thể sử dụng khóa cửa tay gạt cho nhiều vị trí trong nhà như cửa chính, cửa ban công, cửa phòng,...

5. khóa cửa điện tử

Đó là loại khóa cửa hiện đại cao cấp, có độ an toàn, bảo mật rất cao, có vô cùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại khóa thông thường. Nó thường được lắp đặt cho cửa gỗ, cửa kính,... Khóa dùng vân tay, thẻ từ hay mã số để mở cửa.


TTZ Việt Nam - nhà cung cấp khóa cửa thông minh chất lượng cao

Công ty cổ phẩn TTZ Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối độc quyền khóa cửa điện tử Kingbel. TTZ Việt Nam cam kết bán hàng chính hãng chất lượng cao, giá cả phải chăng. Nếu bạn có nhu cầu mua bán, lắp đặt khóa điện tử đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số hotine 0975 93 92 91. Rất vui lòng được phục vụ quý khách!

>>> Nguồn tại: http://khoacuahiendai.blogspot.com/2...t-tren_17.html