Hệ thống khoa cua bang the tu ra đời là một bước tiến mới trong công nghệ bảo mật. Khóa thẻ từ khách sạn được cấu tạo đặc biệt cho khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng,... nó đem đến cho các nhà đầu tư và khách thuê phòng tương đối nhiều lợi ích và trải nghiệm tuyệt vời khi dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các tính năng chính của khóa thẻ từ khách sạn để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại khóa này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tính năng chính

- Giới hạn thời gian: Có khả năng cài đặt giới hạn thời gian lưu trú của khách. Khi quá hạn thời gian thẻ sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở được cửa, trường hợp nếu như khách muốn lưu trú thêm thì nhân viên khách sạn sẽ gia hạn thẻ cho khách. Việc gia hạn thẻ sẽ được thực hiện ngay trên hệ thống phần mềm và tất cả các thao tác sẽ được hệ thống ghi lại đầy đủ và chi tiết. Việc giới hạn thời gian giúp người quản lý không phải lo lắng khách ở lại quá giờ không thanh toán hay sự gian dối của nhân viên, hiện tượng trộm cắp,...

- Phân quyền truy cập: Phân quyền truy cập rõ ràng như: thẻ khách, thẻ tầng, thẻ tòa nhà,... Mỗi người, mỗi nhân viên ở vị trí khác nhau sẽ được chỉ định với các thẻ khóa cấp độ khác nhau.


>>> Tham khảo: các thành phần của hệ thống khóa thẻ từ

- Hệ thống không dây và hoạt động độc lập: hệ thống khóa không đòi hỏi dây, chấp nhận mọi loại thẻ thông minh để thực hiện chức năng mở khóa cửa. Nó hoạt động hoàn toàn độc lập, được kiểm soát bởi chương trình trong khóa. Điều này làm giúp cho việc cài đặt và bảo trì dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng hơn.

- Tiết kiệm chi phí:

- Tiết kiệm điện năng cực thấp: 4 pin AA có thể dùng trong 1 năm mới hết.
- Thẻ từ có thể ghi/ xóa nhiều lần.
- Không yêu cầu máy tính có cấu hình cao.
- Hệ thống phần mềm có thể chạy được hầu hết các hệ điều hành.

- Chức năng báo động: Khi có xâm nhập trái phép hay cửa chưa đóng hoàn toàn thì khóa sẽ phát ra báo động. Khi pin yếu khóa cũng phát ra cảnh báo bằng âm thanh hoặc nháy đèn.

- Trường hợp mất thẻ: Khi khách thuê phòng làm mất thẻ, chỉ cần thông báo cho nhân viên khách sạn, thẻ cũ sẽ bị vô hiệu hóa và cấp thẻ mới cho khách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả các việc này sẽ được thực hiện ngay trên phần mềm khóa.

- Chức năng không làm phiền: Khi khách kích hoạt chức năng “không làm phiền” thì người phục vụ không thể mở cửa ngoại trừ thẻ khẩn cấp.

- Chế độ mở thường trực khi hội họp: Khi có hội nghị hay cuộc họp nào có thể thiết lập tính năng luôn mở (allway open). Khi kết thúc hội nghị, cuộc họp chỉ cần bật lại tính năng tự động khóa cửa.

>>> Nguồn tại: https://khoakingbel.wordpress.com/20...-tu-khach-san/