Khóa thẻ từ đang được sử dụng phổ biến trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng,... bởi vì chúng giúp kiểm soát an toàn chặt chẽ và đảm bảo an ninh cho toàn hệ thống phòng của khách sạn. Khóa thẻ từ với điểm cộng là tiện lợi, an toàn, tiết kiệm chi phí, thời gian cho cả các nhà đầu tư và khách thuê phòng. Trong nội dung chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn cái nhìn đầy đủ và chi tiết nhất và cách dùng khóa cửa bằng thẻ từ cũng như cách thức khóa vận hành trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng.


Cách thức dùng khóa thẻ từ đúng cách

1. Tiến trình làm thẻ chìa khóa cho khách

Tại quầy lễ tân khách sẽ thực hiện làm thủ tục nhận phòng và nhân viên khách sạn sẽ tiến hành làm thẻ từ trên hệ thống phần mềm quản lý của khách sạn. Thẻ sẽ được mã hóa tất cả các thông tin bao gồm: thời gian lưu trú của khách, số phòng,... thông qua máy in thẻ kết nối cổng encoder với máy tính và sẽ được giao cho khách.

Mỗi một thẻ chỉ mở được duy nhất 1 phòng mà khách đã đăng ký, khi khách tiến hành làm thủ tục trả phòng và thanh toán thì mã thẻ từ sẽ được hủy bỏ.

Các thông tin về khách thuê phòng đều được lưu lại trên phần mềm giúp việc quản lý và tra cứu thông tin nhanh chóng và đơn giản hơn, cũng phòng tránh được sự gian dối của nhân viên.


2. Cách đóng/ mở cửa phòng khoa tu khach san

Cách đóng/ mở cửa phòng rất đơn giản. Khi nhận phòng khách sẽ được nhân viên khách sạn hướng dẫn chi tiết khi làm thủ tục nhận phòng.

Để mở cửa chỉ cần đưa thẻ chìa khóa vào khe đọc thẻ, đèn xanh trên khóa sáng lên thì vặn tay nắm theo chiều kim đồng hồ là cửa đã mở.

Để đóng cửa thì chỉ cần khép cửa lại là cửa sẽ tự động khóa. Khi cửa chưa đóng hoàn toàn hay có hành động xâm nhập trái phép thì khóa sẽ phát ra báo động.

3. Trường hợp khách làm mát thẻ

Nếu như khách chẳng may làm mất thẻ thì chỉ cần thông báo cho nhân viên khách sạn, thẻ cũ sẽ bị vô hiệu hóa và cấp thẻ mới cho khách rất nhanh chóng và dễ dàng.

>>> Tham khảo: các loại thẻ trong hệ thống khóa thẻ từ khách sạn