Bàn ghế là một trong những các đồ trang trí nội thất phòng khách cổ điển của ông bà ta. Bàn ghế ko chỉ cần một cái tủ bình thường nhằm trưng bày những đồ trang trí, lưu trữ các đồ vật trọng yếu mà thường thì ban va ghe còn đc dùng làm bàn thờ cúng và đc bày sang trọng khu vực phòng tiếp khách, đó chính là phong tục cũng như cũng là nét trẻ đẹp vào văn hoá tâm linh của người việt ta.

chân thành và ý nghĩa của bàn và ghế vào văn hoá tâm linh của người việt
bàn và ghế thường đc thiết kế theo hình chữ nhật nằm, cùng rất hai ngăn tủ hai bên là cánh cửa gỗ được chạm khắc, khảm trai trang nhã và ngăn giữa có khoảng trống lớn hơn với cửa ngõ kính, người ta thường bày các bộ ấm chén, ly bóc tách, hoặc những đồ vật thời cổ xưa nhỏ vào đó nhằm trang trí. Phần bệ tủ cũng được điêu khắc hết sức tinh tế cùng với rất nhiều hình thù khác nhau, các hoa văn hoạ tiết đc bày trí bàn và ghế đều hết sức đăng đối.
bàn ghế là một trong các đồ gỗ mỹ nghệ thường được dùng đến các nhà ba gian, hay năm gian đi theo phong cách cổ cũng như được đặt sang trọng sinh sống gian giữa của căn nhà, cũng như nóc tủ cũng chính là bàn thờ tổ tiên. Vừa là vật bày trí phòng đón tiếp khách mang tính chất phong thuỷ, vừa khi là bàn thờ cúng phải http://bobanghedep.net/lam-moi-phong...-gian-dep-nhat bàn ghế mang ý nghĩa cực kỳ lớn trong lòng niệm của những cụ xưa. Các gia đình có điều kiện thì sử dụng bàn và ghế sang trọng, còn các gia đình kinh tế tài chính kém rộng có thể dùng bàn và ghế có giá bán thấp.
bàn thờ cúng nên đc bày sang trọng và quý phái sinh sống gian giữa để thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu, luôn luôn nhớ tới các người sẽ khuất. Không dừng lại ở đó, đi theo quan niệm tâm linh của ông bà ta từ xưa thì lúc người thân trong gia đình trong gia chủ mất đi, chúng ta chỉ mất đi về mặt thân xác còn linh hồn của họ thì vẫn luôn sinh sống cạnh và che chở đến con cái. Do vậy, bàn thờ tổ tiên luôn luôn nên đc đặt ở phòng trọng yếu nhất của nhà.
Tuy vậy, thiên hướng bản vẽ xây dựng nay đã thay đổi không ít các căn nhà ngói dần bị thay thế cho bởi những căn nhà ống, chủ tầng buộc phải các nét văn hoá truyền thống cổ truyền cũng dần bị chuyển đổi, người ta nhưng vẫn đặt bàn thờ tại các nơi quý phái, thoáng mát nhất nhưng mà lại thường là tầng max của nhà chứ ko phải phòng đón tiếp khách bởi những kiêng kị giống như nếu đặt bàn và ghế thờ tổ tiên tại tầng 1 có thể phía bên trên lại khi là buồng ngủ hoặc nhà VS đó là điều cấm kị và tầng cao nhất của căn nhà cũng là phòng thoáng đãng, tĩnh lặng cũng như hợp lý và phải chăng nhất nhằm đặt bàn thờ cúng.
dù rằng quan niệm về nghệ thuật của các thế hệ đi sau sẽ thay đổi rất nhiều so cùng với những cụ xưa, ngày này người ta thường thay thế cho những bộ bàn ghế phòng khách bởi những loại kệ ti vi, tủ rượu, sofa, bàn và ghế khu vực khách… sang trọng, lộng lẫy rộng. Nhưng mà lại chẳng thể thay thế cho được nét xin xắn thanh nhã của những chiếc bàn ghế cổ.
Sập gụ – bàn và ghế ngày nay ấy chỉ cần thú chơi của những nhân loại hoài cổ, yêu nét trẻ đẹp cổ truyền của dân tộc, muốn tậu tới sự giản dị và đơn giản mà thanh nhã và chỉ có những người sành về đồ gỗ và đồ vật thời cổ xưa còn mới biết hưởng thụ cái đẹp của bàn ghế.
các dòng bàn ghế đc dùng nhiều nhất hiện nay
nếu các bạn muốn mua tới những nét xin xắn cổ xưa của bàn ghế, muốn gìn giữ các nét đẹp văn hoá của dân tộc bản địa mọi người có khả năng tìm hiểu thêm những dòng bàn ghế được khá nhiều khách lựa chọn nhất ngày nay. Sập gụ – bàn và ghế khi là bộ bộ xuất sắc cho 1 không gian đẹp có cổ điển Vì vậy khi đề cập đến bàn ghế thì chẳng thể không nhắc đến sập gụ.