Nhận dạng bằng vân tay là một trong những công nghệ sinh trắc học được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phải kể đến Khóa vân tay, máy chấm công vân tay và đặc biệt là điện thoại mở khóa bằng nhận dạng vân tay. Sử dụng mã vân tay không chỉ đem đến những tiện lợi mà còn giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị này. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu về công nghệ nhận dạng vân tay trên điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone hiện nay.


Lịch sử ra đời
Hai trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay vào điện thoại của mình là Motorola với Atrix 4G trong năm 2011, và Apple với iPhone 5S vào ngày 10 tháng 9 năm 2013. Một tháng sau, HTC ra mắt One Max , cũng có nhận dạng vân tay. Vào tháng Tư năm 2014, Samsung ra mắt Galaxy S5 , trong đó tích hợp một cảm biến vân tay trên nút Home.
Xem thêm: Khóa cửa thẻ từ
Áp dụng
Kể từ tháng 12 năm 2015, điện thoại thông minh có mức giá rẻ hơn với nhận dạng vân tay đã được phát hành, chẳng hạn như UMI Fair có giá chỉ 100 USD. Samsung cũng vừa giới thiệu bộ cảm biến vân tay để kết thúc vào giữa điện thoại thông minh series A của họ.
Quá trình phát triển
Trong ngày 25 tháng 09 năm 2015 với iPhone 6s , hai năm sau khi giới thiệu máy quét vân tay đầu tiên của mình trong iPhone 5S, Apple đã giới thiệu một máy quét dấu vân tay thế hệ mới với tuyên bố thời gian nhận mã nhanh hơn. Vào tháng 08 năm 2016, OPPO tuyên bố thời gian phản ứng chỉ 0,22s Oppo F1.
Nguồn:http://khoacuathongminhkingbel.blogs...i-di-dong.html