Bàn hình vuông không nhiều người sử dụng, bởi số người ngồi ăn chỉ hạn chế trong 4 người. Kiểu bàn này gây ra cảm giác cô đơn, lạnh nhạt và đối đầu.

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng có một chiếc bàn ăn nhỏ, đa phần là hình chữ nhật, hoặc hình vuông. Tuy nhiên, theo phong thủy, bàn ăn có góc ở 4 cạnh là loại bàn tối kỵ, các góc bàn càng nhọn thì càng không tốt cho gia chủ.

Bất cứ đồ vật nào được con người sử dụng đều mang một ý nghĩa nhất định. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý ngĩa hình dáng bàn ăn theo thuật phong thủy.

Dưới đây là nhưng kiểu dáng bàn bạn nên tham khảo để chọn cho mình!

Bàn ăn dáng trònBàn ăn cao cấp dáng tròn được đánh giá là mẫu bàn ăn lý tưởng nhất về mặt phong thủy. Hình tròn là biểu tượng cho sự tròn đầy, phúc hậu và đoàn viên. Việc sử dụng bộ bàn ăn phong cách tân cổ điển dáng tròn, các thành viên trong gia đình xẽ xóa tan mọi khoảng cách, mang mọi người đến gần nhau hơn, giúp gia đình bạn luôn vui vẻ, đoàn kết, gần gũi.

Bàn ăn hình chữ nhật

Hiện nay bàn ăn hình tròn và bàn ăn hình chữ nhật là 2 loại bàn ăn được các gia đình sử dụng phổ biến nhất. Sử dụng bàn ăn cao cấp hình chữ nhật mang đến nét sang trọng cho bữa ăn hàng ngày.Xét về mặt phong thủy, mẫu bàn ăn hình chữ nhật không được đánh giá cao, nó gây phân biệt vị thế gữa các thành viên trong gia đình, theo đó người trụ cột gia đình sẽ có khoảng cách xa hơn với các thành viên còn lại. Để cải thiện yếu tố phong thủy, các mẫu bàn ăn hình chữ nhật thường được mài tròn cạnh, khi không còn những góc nhọn yếu tố phong thủy cũng sẽ được cải thiện.

Bàn ăn hình vuông

Mẫu bàn ăn này không có nhiều người sử dụng và hầu như hiện nay không được sản xuất trên thị trường. Mẫu bàn này có nhược điểm là chỉ bạn chế trong 4 người ăn, việc mỗi người ngồi một cạnh bàn ăn dễ tạo cảm giác cô đơn, lạnh nhạt và đối đầu.


Cũng giống như bàn ăn hình chữ nhật, nếu muốn cải thiện yếu tố phong thủy, bạn nên mài tròn cạnh thay vì những góc nhọn để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Bàn nhiều cạnh hoặc cách cạnh không đều nhau

Loại bàn này chỉ gặp ở những gia đình muốn trang trí nội thất đặc biệt. Tuy nhiên, kiểu bàn này sẽ khiến cả gia đình luôn bất ổn, cuộc sống bấp bênh, tình cảm cũng dễ trục trặc. Gia đình dễ ly tán, chủ nhà có thể mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Trên đây là bài viết tìm hiểu ý nghĩa hình dáng bàn ăn theo phong thủy, nếu bạn có nhu cầu mua sắm bộ bàn ăn cao cấp cho gia đình, hãy đến với chúng tôi, siêu thị nội thất online – http://bobanandep.com/bo-ban-an-tan-co-dien.html để chiêm ngưỡng những dòng sản phẩm được nhập khẩu 100% từ các thị trường uy tín trên thế giới và có chế độ bảo hành uy tín 2 năm.