Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay thì nhiều thiết bị đã ra đời nhằm mục đích phục vụ mục đích con người có cuộc sống tiện nghi và tốt đẹp hơn. Khóa điện tử đã ra đời trong bối cảnh đó và nó ngày càng được tăng cường thêm nhiều tính năng mới ưu việt bởi vậy nó rất được thịnh hành trên thị trường và ngày càng chiếm được nhiều lòng tin của người tiêu dùng. Trong khuôn khổ nội dung bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vài tinh nang khoa cua dien tu để có cái nhìn tổng quát, rõ nét hơn về loại khóa này nhé!


Tính năng, công dụng của khóa cửa điện tử

- Tính năng đảm bảo an ninh của khóa cửa điện tử rất cao

Khóa cơ truyền thống sử dụng chìa cơ để đóng/ mở cửa rất bất tiện và mang nhiều rủi ro khi chẳng may làm mất hay quên chìa khóa ở đâu đó, hơn thế nữa cấu tạo của khóa gồm 2 chốt nên kẻ gian dễ dàng có thể phá khóa, kẻ trộm chuyên nghiệp chỉ mất 1-5 phút là có thể mở được một cách dễ dàng hoặc chỉ cần một thiết bị hàn nhỏ cầm tay thì việc phá khóa cũng không còn quá khó khăn. Còn khoá cửa điện tử không dùng chìa cơ mà sử dụng mã vân tay, thẻ từ, mã số nên kẻ gian không thể sao chép chìa khóa, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Khóa cửa điện tử cấu tạo gồm 5 chốt rất chắc chắn, chốt hãm kín hơn và sâu hơn, khóa sẽ tự động bật chốt khóa an toàn khi bạn đóng cửa, việc phá mã khóa là gần như không thể.

- Cách dùng khóa rất dễ dàng

Mặc dù nó là sản phẩm công nghệ tuy nhiên cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể đóng/ mở cửa. Bạn không phải lỉnh kỉnh đem theo bên mình một đống chìa khóa nữa và bạn cũng không còn lo lắng về việc khi ra ngoài khóa đã được đóng an toàn hay chưa như khóa cơ, với khóa điện tử đều tự động, khi khép cửa chốt an toàn đã tự động đóng.

- Kết hợp nhiều tính năng thông minh

Khóa cửa điện tử có khả năng tích hợp nhiều tính năng thông minh như:

- Tính năng cảnh báo pin yếu: Khi pin sắp hết thì khóa sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh hay nháy đèn để báo cho người dùng biết và thay pin tránh trường hợp pin hết hoàn toàn và không mở được cửa.

>>> Xem thêm: mở khóa vân tay khi bị hết pin

- Tích hợp chuông báo phòng chống cháy nổ.

- Khi có hành động phá khóa hay xâm nhập trái phép thì khóa sẽ phát ra cảnh báo.

- Khóa có thể phân quyền quản lý ra/ vào.

- Có thể kiểm tra lại lịch sử mở cửa.

Khóa cửa điện tử không chỉ là thiết bị đảm bảo an ninh tuyệt đối mà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây chỉ là một vài tính năng, công dụng mà khóa điện tử mang lại, còn rất nhiều tính năng ưu việt khác, hãy sử dụng để trải nghiệm cuộc sống tiện nghi.