Sofa hiện nay là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình hiện đại. Bảo quản và sử dụng sofa một cách hiệu quả nhất là điều mọi người rất chú ý.Chẳng may bộ sofa da của bạn bị một vết bẩn sơn móng tay bạn phải làm thế nào? Nội Thất Nhà Xinh mách nhỏ bạn cách làm sạch nhé!

Trước hết, bạn cần lựa chọn loại dung dịch tẩy rửa cho bộ sofa bang da của mình. Bạn phải tìm hiểu xem bộ sofa của gia đình mình là loại da nào để chọn lựa chất tẩy rửa chuyên dụng cho loại da đó. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa không đúng loại sẽ khiến bộ sofa của bạn nhanh bị bong tróc, xuống màu, giảm tuổi thọ. Với bộ sofa da thật bạn có thể dùng aceton để lau sạch vết sơn móng mà không mất quá nhiều thời gian khi đi mua.


Bạn dùng miếng thấm hút chứa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch vết bẩn. Với các vết bẩn cứng đầu bạn sẽ phải lại nhiều lần sao cho bộ ghế sofa được sạch. Bạn chú ý phải khoanh vùng vết bẩn, chỉ lau đúng vết bẩn để những vùng da xung quanh của cả bộ sofa da không bị ảnh hưởng bởi chất làm sạch.

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm để lau lại vùng da bị bẩn mà bạn vừa lau bằng dung dịch tẩy rửa. Việc này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn cũng như dung dịch tẩy rửa còn sót lại trên bề mặt da, giúp cho bộ ghế sofa da của bạn sáng bóng trở lại.

Chỉ với những bước đơn giản bạn đã làm sạch được bộ sofa da của mình nhanh chóng. Cùng tìm hiểu thêm các mẹo dùng sofa đẹp tại tạp chí của Nội Thất Nhà Xinh nhé!

Nguồn : https://nhaxinhplaza321.blogspot.com/