Thiết kế căn hộ chung cư Vũng Tàu nở rộ trong những năm gần đây do nhu cầu về loại nhà ở này tăng. Khi bạn quyết định mua một căn hộ thì bạn phải chú ý rất nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình thi công nội thất.

Trang trí nội thất là công tác đòi hỏi hiểu biết sâu rộng, sự tận tường và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Một thiết kế căn hộ chung cư đẹp không chỉ có tính thẩm mỹ cao, công năng sử dụng tiện lợi mà còn bộc lộ cá tính của gia chủ. Do vậy, đây là vấn đề được rất nhiều người quan hoài. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng, chuẩn bị ngân sách vè hệ trọng với doanh nghiệp uy tín để tư vấn và thi công giúp mình. Bạn cũng cần phải lưu ý đến những điều căn bản khi trang trí nội thất bất kì nhà chung cư nào. Ngôi nhà của bạn đã được trang trí tốt chưa?
Những vấn đề bạn cần quan tâm khi thiết kế căn hộ chung cư

Công năng chính là điều cần chú ý khi thi công bất cứ công trình nào. Bố trí công năng căn phòng phải thuận tiện, phải phục vụ sinh hoạt và phải thích hợp với phong thủy. Sự hài hòa trong không gian cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Trước khi tiến hành trang hoàng nội thất, bạn cần phải xác định phong cách, ý tưởng chủ đạo, màu dung nhan chủ đạo để có được một ngôi nhà có tính hài hòa.

tuy nhiên, ngôi nhà cần phải bảo đảm sự căn bằng. Sự thăng bằng diễn đạt qua khối lượng đồ vật trong không gian. Sự cân bằng diễn đạt qua kích thước vật dụng trong căn phòng. Sự thăng bằng cũng biểu đạt qua màu nhan sắc của các món đồ nội thất. Bạn không nên mua nội thất quá nhỏ cho căn hộ diện tích lớn, hoặc nội thất quá lớn cho căn hộ diện tích nhỏ, vì điều này sẽ phá đổ vỡ thế thăng bằng. Ngoại giả, tỉ lệ màu sắc đẹp cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng màu nhan sắc cho từng không gian trong căn nhà.

Thiết kế tốt cũng phải đảm bảo tính nhịp độ. Sự biến đổi nhịp nhàng là tính tiết điệu. Sự thay đổi màu nhan sắc có quy luật à tính nhịp điệu. Sự đổi thay hình dáng theo quy luật là tính tiết điệu. Sự nhịp độ phải tránh hình dạng xung đột, gấp khúc gây rối mặt cho người sử dụng. Ngoài sự nhịp độ, bạn phải biết cách tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thiếu điểm nhấn, căn phòng sẽ trở nên nhạt nhòa, không ấn tượng. Thiếu điểm nhấn, không gian sẽ trở thành đơn điệu, gây nhàm chán. Thiếu điểm nhấn, căn phòng sẽ kém sinh động, thiếu nhựa sống.
Những lỗi thường gặp về phong thủy trong nhà chung cư

Ngoài những điều đã được liệt kê ở trên, phong thủy cũng là vấn đề đáng được quan hoài đối với chung cư nói riêng và tất cả các loại nhà ở khái quát. Theo phương Đông, phong thủy đóng một vai trò rất quan yếu đối với đời sống của mỗi con người, liên quan đến sức khỏe các thành viên và sự hưng vượng vượng của gia tộc. Ngoài ra, rất nhiều người phớt lờ các nhân tố về phong thủy trong nội thất. Điều này quả thực là “Ếch ngồi đáy giếng”. Vậy, bạn đã biết các bố trí không gian cho hợp phong thủy chưa?

Đặc điểm chung của căn hộ là diện tích hạn chế và sự liên thông giữa các không gian với nhau. Nếu đứng nhìn từ phòng khách, người ngoài có thể nhìn thấy nhà bệp hay thẩm chí cả phòng ngủ. Diều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bất an. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách dùng rèm hay bình phong để che bớt phòng ngủ hay quầy bar để che đi nhà bếp.

Hướng phòng ngủ là điều cần lưu ý khi thiết kế. Cần tránh phòng ngủ hướng trực tiếp ra ngà vệ sinh vì khí ô uế từ đó sẽ tràn vào phòng. Phòng ngủ cũng nên tránh hướng ra nhà bếp vì đây là nơi có rất nhiều luồng khí nóng và hàng tá mùi khác nhau, có thể liên quan đến sức khỏe của gia chủ. Nếu trong phòng có bàn trang điểm có gương thì nên bố trí nó tránh chiếu trực tiếp vào giường, gây phân tán năng lượng hăng hái, gây bất an cho người sử dụng.

Nơi đặt bàn thờ cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc. Khi đặt bàn thờ cần lưu ý hai điều đó là: hướng bàn thờ và không gian chiếu từ bàn độc lên. Bàn thờ nên được đặt ớ hướng ăn nhập với bản mệnh của gia chủ, nếu có phòng thờ riêng thì rất tốt, còn nếu không thì tờ cúng ở phòng khách cũng là biện pháp được khuyến khích. Cần lưu ý tránh để bàn độc bị dầm đè lên và nên nghiên cứu không gian bên trên gian thờ, tránh nhà vệ sinh hay nhà bếp.

Nếu một ngôi nhà không tuân theo phong thủy thì “Họa vô đơn chí”, không chỉ thúc đẩy đến sức khỏe của gia chủ mà còn đến sự hưng thịnh vượng của gia tộc. Nói thật chật lỗ tai, nếu bạn hoàn toàn không có kiến thức về phong thủy thì tốt nhất nên nhờ đến sự tương trợ từ chuyên gia, từ dịch vụ có uy tín.
Giải pháp thiết kế nhà chung cư

Sau đây là lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế nội thất.
1.Tính toán số tiền phải đầu tư

Một căn hộ đẹp phải có sự đầu tư cần thiết về máu nóng và cả tiền nong. More Home Vũng Tàu khuyên bạn nên có sự chuẩn bị thật kỹ về mặt tài chính. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để có cái nhìn xác thực nhất.
2.Tham khảo thị trường

Bạn nên tham khảo từ bạn hữu, người nhà, láng giềng hay cả sách báo vè Internet để có thể hình dong ra sau này ngôi nhà trong mơ của mình sẽ được bố trí ra sao.
3.Tham khảo ý kiến người nhà

Bạn phải tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, vì chính họ là những người sẽ thụ hưởng thiết kế nội thất. Từ đó, dng hòa sở thích của bản thân và họ để lên những ý tưởng tuyệt vời.
4.Tìm đơn vị nội thất uy tín

Thay vì tự mình tính toán thi công, bạn nên tìm một công ty nội thất chuyên nghiệp để làm điều đó thay bạn. More Home Vũng Tàu chính là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các phương án tối ưu, giúp bạn tiết kiệm kha khá thời kì và tiền bạc.
5.Giám sát quá trình thi công

Bạn nên giám sát để bảo đảm công trình được thực hành đúng theo định hướng kế hoạch. Còn nếu không có thời kì, bạn nên nhờ kiến trúc sư có kinh nghiệm, vì đó là những người thiết kế và hiểu rõ những điều nhà thầu phải làm.

Vậy đấy, để có một căn hộ chung cư đẹp và thuận lợi, bạn phải bỏ thời kì, công sức và tiền bạc vào khâu trang hoàng nội thất.
Liên hệ More Home Vũng Tàu ngay để được tham mưu miễn phí!

Bạn có thể liên hệ với More Home Vũng Tàu theo các cách sau:

Gọi ngay số: 09683 567 89 - 0911 247 247 – 0862796666 (Mr. Hoàn).

HOẶC gửi email: hoan@morehome.Vn để được báo giá.