Nhiều công ty đã quan hoài đầu tư thiết kế văn phòng hiện đại, biến nơi đây thành ngôi nhà thứ hai của nhân viên. Vì ngoài thời gian nghỉ ngơi ở nhà, chúng ta dành hồ hết thời gian của mình trên đơn vị nên hầu hết thiết kế nội thất đều rất chú trọng đến mảng này.

Ngày có 24 giờ thì hồ hết mỗi người trong chúng ta đều dàn khoảng từ 10 đến 12 giờ để làm việc ở nơi công sở. Và không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng làm việc và năng suất cần lao của viên chức. Chính vì vậy, người cần lao cần một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, thoải mái và thuận lợi cho công tác. Nhận thấy diều này, nhiều chủ công ty đã có sự đầu tư hợp lí về việc thi công trang hoàng office, biến nơi đây thành ngôi nhà thứ hai, thành nơi mà mỗi người đều cảm thấy kiêu hãnh và sẵn sang gắn bó, cống hiến hết mình.

Năm 2017, chúng ta đón nhận những luồng gió mới trong lĩnh vực thiết kế văn phòng hiện đại với sự vui vẻ và tươi sáng của các startup, các doanh nghiệp thời trang, các công ty thiết kế. Nội thất luôn có sự biến đổi uyển chuyển, từ cách bố các vật dụng đến việc trang hoàng nơi làm việc hay lối đi. Trong đó, những thiết ế mang tính đột phá và sáng tạo luôn được ưa thích, ngay cả trong các tổ chức truyền thống.

Hãy cùng More Home điểm qua 7 thiên hướng thiết kế nội thất công sở sẽ làm mưa làm gió năm 2017 bạn nhé!
Không gian mở

Mở ở đây là các nhân viên có thể đi xung quành, giao du, chuyện trò với đồng nghiệp nhiều hơn. Mở đây là nhân viên không phải làm việc ở vị trí, khu vực nhất thiết mà có thể di chuyển theo các hoting desk. Cách bố trí văn phòng truyền thống khép kín đang chết dần, mở ra một xu hướng mới với không gian làm việc thân thiện, phù hợp cho việc xây dựng mối quan hệ và đàm luận về công tác. Từ đó khiến cho công việc diễn ra suông sẻ hơn và viên chức gắn bó với đơn vị hơn.
Kết nối không gian trong – ngoài văn phòng

Đây là xu hướng mà các kiến trúc sư yêu thích, họ sẽ tạo nên sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài office hiện đại, tạo cho nơi làm việc sự gần gụi với tự nhiên. Điều này có thể hực hiện bằng cách sử dụng màu nhan sắc sinh động, tươi mát hay bố trí bên trong nhà như ngoài trời. Những chậu cây lớn, những dàn dây leo, những bình hoa xinh đẹp, tất cả làm cho nơi làm việc trở thành tràn trề năng lượng và nhựa sống. Họ cũng có thể có những thiết kế sáng tạo hơn như bức tường “sống” hay cầu thang như lối đi trong sân vườn hay thậm chí là một nông trại mini trong nhà. Chúng thổi bừng sinh khí cho văn phòng và khiến cho viên chức khỏe mạnh hơn, làm việc hang say và sáng tạo hơn.
Không gian nghệ thuật

Nghệ thuật khiến cho nhân viên cảm thấy thích thú, làm tăng sự quan tâm với nơi làm việc. Hững mẫu thiết kế nội thất diễn tả văn hóa tổ chức và có tác dung truyền chuyên chở những thong diện trình bày thương hiệu của công ty. Sự gắn kết giữa nghệ thuật và thương hiệu tổ chức mang đến sự kiêu hãnh và niềm vui khi làm việc.
Văn phòng Co-working

Trong những năm gần đây, nở rộ mô hình các đơn vị nhỏ và freelancer. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của văn phòng co-working, nơi mà các tổ chức mới thành lập có thể làm việc dưới một mái nhà. Thí dụ như mô hình Google Campus của Google là nơi các doanh nghiệp dù làm việc trong lĩnh vực hao hao nhau, nhưng lại không cạnh tranh lẫn nhau trong mô hình làm việc chung và đương đại này. Thiết kế này khuyến khích mọi người học hỏi lẫn nhau và cộng tác làm việc.
Không gian làm việc thoải mái như ở nhà

Một nơi làm việc đương đại, thoải mái khuyến khích viên chức trở lại bàn làm việc với ý thức tốt nhất. Nhiều công đã cho xây dựng phòng ăn chung, nhà bếp hay thậm chí cả nơi nghỉ ngơi thoải mái hay phòng tiêu khiển cho viên chức. Tuy nhiên, tổ chức còn đầu tư cho viên chức chỗ ngồi tự do cũng như các không gian riêng tư, nơi họ có thể tránh stress, nâng cao hiệu quả công tác.
Nội thất vui nhộn

Đây là nội thất được nhiều công ty công nghệ và sáng tạo yêu thích và sử dụng, tiêu biểu là Google. Trạm điện thoại công cõng, xe bus, túp lều trên bãi biển…Những căn phòng đương đại có kiểu dáng ngộ nghĩnh hay thậm chí là nơi xả stress như phòng tập thể dục hay phòng tiêu khiển.
Nội thất xanh

Một trong những khuynh hướng đang được đề cao là nơi làm việc đương đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Những công trình được trang hoàng và thi công theo nguyên tắc bảo đảm tính vững bền lâu dài cho người sử hữu, người sử dụng, cho xã hội, cho môi trường. Để đáp ứng điều đó, các office thường cân nhắc trước mọi liên quan đến môi trường của phương án thi công và có kế hoạch xử lí ngay từ ban sơ.

Tóm lại, văn phòng là nơi làm việc của nhân viên đồng thời là khuân mặt của tổ chức, quyết định đến hiệu quả công việc và kết quả kinh doanh. Chính vì thế, cần phải phê duyệt đầu tư nơi làm việc hiện đại thích hợp với thương hiệu, với tinh thần của doanh nghiệp.
can hệ ngay để được tư vấn!

Khách hàng có thể can dự với chúng tôi theo các cach sau:

Gọi đến số: 09683 567 89 - 0911 247 247 – 0862796666 (Mr. Hoàn).

HOẶC qua email: hoan@morehome.Vn để được báo giá.