Ngày nay việc sử dụng đồ gỗ không đơn thuần chỉ là trang trí mà người ta còn đặc biệt chú trọng đến vấn đề phong thủy. Vậy tượng gỗ trong quan niệm phong thủy ra sao?
  • Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ để tránh "ném tiền qua cửa sổ"
  • Cùng tìm hiểu đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong khoa học phong thủy

Gỗ mỹ nghệ trong phong thủy
Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, trong tương tác về ngũ hành, mệnh Mộc làm giảm bớt các tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo nên sự cân bằng cho ngôi nhà. Ưu điểm chính của đồ gỗ mỹ nghệ trong phong thủy để xây dựng nhà cửa và trang trí nội thất chính là sự sang trọng. Trong ngũ hành, gỗ tượng trưng cho hành Mộc, so với những hành khác hành Mộc thiên về nhân, giúp tạo không khí bình yên, hài hòa. Sản phẩm tượng gỗ Di Lặc được làm từ gỗ quý, giúp tạo bầu không khí ấm cúng cho không gian của gia đình, vừa sang trọng lại tạo cảm giác thân thiện, tự nhiên. Không gian trong phòng ăn cũng sẽ trở nên ấm cúng hơn nếu có một bộ bàn ghế gỗ gụ để làm bàn ghế ăn. Đặc biệt với những không gian làm việc, học tập đòi hỏi sự tập trung, tư duy cao thì gỗ mỹ nghệ sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo.

Gỗ mỹ nghệ nào được sử dụng nhiều nhất?
Gỗ đổi màu
Đây là loại gỗ có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ của môi trường, thường dùng để chế tác vật trang trí trong nhà như lộc bình, tượng hay các lọ hoa, tượng di lặc gỗ hương. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, sau khi cây gỗ được bóc vỏ vài ngày thì gỗ chuyển dần sang màu xanh thẫm hoặc xanh ngọc với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, tuy nhiên vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp như gỗ thủy tùng. Dân trong nghề còn gọi gỗ đổi màu này với những cái tên khác nhau như: trắc xanh, tắc kè, kỳ đà…