Thiết kế nội thất chung cư Vũng Tàu ngày càng được nhiều người quan hoài do nhu cầu phát triển nhà ở và căn hộ nghỉ dưỡng nơi đây. Và một trong những vấn đề mà chủ đầu tư quan hoài hơn cả chính là công trình sau khi thi công hoàn thiện liệu có giống với những điều đã được vẽ ra?

Thiết kế nội thất không chỉ là việc phân chia các phòng, phân chia các không gian hay xếp đặt, bố trí các đồ vật trong không gian. Mà là nghệ thuật. Nghệ thuật của việc sử dụng ánh sáng, màu nhan sắc, vật liệu, vật dụng… Để tạo nên một không gian sống, không gian làm việc, không gian nghệ thuật có bản dung nhan, thẩm mỹ riêng. Có thể nói nó là sự kết hợp hài hòa giữa khoa học, nghệ thuật và mỹ thuật.

Đi đôi với sự phát triển của nhà chung cư ở Vũng Tàu hiện thời là ngành thiết kế nội thất. Những căn hộ sau khi được chủ đầu tư hoàn tất và bàn giao thì chỉ là những căn phòng với bốn bức tường, cửa đi, cửa ra vào, hệ thống điện nước, đèn chiếu sáng, tủ bếp căn bản, thiết bị vệ sinh, không hơn không kém. Thành thử nên cần phải trang hoàng chúng bằng những món đồ nội thất, những vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày. Chẳng những thế, nhu cầu của con người hiện đại đã được nâng lên một bậc, không chỉ dừng lại ở “no cơm ấm áo” nữa, mà đã phát triển thành “ăn ngon mặc đẹp”, nội thất vì thế cũng phải không chỉ đáp ứng công năng sử dụng mà còn có giá trị thẩm mỹ, trình bày cá tính của gia chủ.

tuy nhiên, vấn đề nhức nhối bây chừ là nhiều đơn vị sau khi bàn giao công trình không giống như trên bản vẽ. Khiến khách hàng “tiền mất tật mang” mà vẫn phải “nhắm mắt cho qua”. Vậy, những lí do nào khiến thi công nội thất lại không giống bản vẽ? Làm cách nào để tìm kiếm doanh nghiệp uy tín để tư vấn và trang trí tổ ấm cho mình?
Những lý do khiến công trình nội thất chung cư không ăn khớp với bản vẽ

Có rất nhiều duyên do khiến cho việc trang trí nội thất bị lệch pha, dẫn đến tình trạng “thiết kế một đằng, thi công một nẻo”.

Vấn đề nổi cộm trước tiên cần bàn đến đó chính là chủ đầu tư tự ý bóp méo bản vẽ. Hoàn toàn đồng ý rằng là căn hộ của bạn, bạn hoàn toàn có thể làm bất cứ đổi thay gì với nó. Ngoại giả, khi muốn bổ sung cái này, phá bớt cái kia, nhiều gia chủ lại thống nhất với nhà thầu mà không hỏi ý kiến các kiến trúc sư như làm như vậy có được không? Có vững chắc không? Có bảo đảm tính năng không? Những điều chỉnh này có thể hạn chế công năng và liên quan đến hệ thống kỹ thuật của cả căn nhà.

Một lí do khác là do cắt giảm hoặc đổi thay nguyên liệu để giảm phí tổn. Cẩn tắc vô ưu, thường thì các kiến trúc sư đều có những tính toán về vệt liệu của mình sau khi tìm hiểu nhu cầu và ngân sách của chu đầu tư. Bên cạnh đó, dù phương án đã được vạch ran gay từ lúc đầu nhưng vẫn có nhiều trường hợp “đứt gánh giữa đường” khi đang trong giai đoạn thi công mà lại… hết tiền. Để hoàn thiện căn nhà chung cư, phải thay thế hay ăn bớt vật liệu để giảm chi phí. Do đó, chất lượng nội thất cũng giảm theo tổn phí được cắt bớt.

Và rút cuộc chính là do không có giám sát thi công. Một số gia chủ khi đã có trong tay bản vẽ thiết kế chung cư hoàn thiện rồi thì thường không thuê doanh nghiệp giám sát mà tự mình quản lí các nhà thầu. Nhưng họ thường không phải là chuyên gia nên không nắm được hết bản vẽ như kiến trúc sư. Và điều tất yếu là căn hộ khi hoàn thiện có thể bị thiếu sót hoặc không như mong muốn ban sơ của chủ đầu tư và kiến trúc sư.
Bạn cần phải tìm đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Có ba lí do mà bạn nên tìm cho mình công ty thiết kế nội thất uy tín.

Thứ nhất là tiết kiệm phí tổn. Khi bạn thuê một công ty tham vấn, thi công cho mình, họ sẽ đề ra những biện pháp giúp bạn tránh được những sai trái gây tốn kém của cải, thời gian và công sức. Bằng cách đó, họ chẳng những giúp bạn tần tiện kha khá, mà còn nâng cao giá trị cho căn hộ chung cư của mình.

Thứ nhì là tối đa giá trị sử dụng cho không gian. Căn hộ của ban, của cải của bạn, không gian của bạn thì bạn muốn sử dụng nó ra sao là tùy bạn. Nhưng nếu không có chuyên môn thì rất có thể cách sắp đặt của bạn không tận dụng hết không gian và diện tích hiện có. Từ đó gây phung phí rất lớn, giảm và thậm chí giảm giá trị sử dụng của nó đi rất nhiều. Mặt khác, nếu có sự tương trợ của các kiến trúc sư có chuyên môn cao, bạn sẽ biết không gian nào là đắt giá và khai hoang nó. Từ đó tăng công năng của căn phòng lên rất nhiều.

Và rốt cục là nhà bạn sẽ hợp nhất về phong cách và có tính thẩm mỹ cao. HIện tượng thường thấy là trước khi thi công, khách hàng thường tham khảo từ rất nhiều nguồn như các tạp chí, mạng xã hội hay Internet về các mẫu trang hoàng nhà ở đẹp hay phong cách trang trí. Và đem kết hợp chúng với những trải nghiệm của mình để áp dụng vào công trình nhà mình. Đây là điều cực kì cực kì nguy hiểm bởi vì nó tạo nên một không gian không đồng nhất, lộn xộn, gây nên sự tốn kém và thiếu vững bền.

Bạn đã thấy vai trò của một công ty tư vấn thiết kế uy tín quan trọng như thế nào chưa?
Sau đây là giải pháp và lời khuyên dành cho bạn

Đầu xuôi đuôi lọt, thành công trong việc thiết kế thì cũng dẫn đến thành công trong khâu thi công. Trang hoàng nội thất là rất cấp thiết để tạo nên một căn hộ chung cư đẹp, tiện ích và thỏa mãn nhu cầu của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm và chọn lọc một tổ chức tham vấn, thi công uy tín.

Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, More Home Vũng Tàu có một vài lời khuyên cho bạn như sau:
Không nên chọn công ty nào đó chỉ vì tìm thấy họ trên nhiều trang mạng. Đó có thể chí là chiến dịch quảng cáo hay PR của những tổ chức đó.
Không nên chọn một công ty chỉ vì những hình ảnh trên trang chủ. Có thể đó chẳng phải là hình ảnh sản phẩm của họ đâu. Bạn sẽ phải thất vọng khi cong trình được bàn giao đấy
Không nên chọn một đơn vị chỉ vì giá thành rẻ hơn nơi khác. Vì đây là một sản phẩm của trí tuệ và sự sáng tạo nên rất khó để định giá. Chỉ kiên cố rằng “của rẻ là của ôi”.

Hiểu mình hiểu người, trăm trận không nguy! Bạn nên tìm hiểu rõ nhu cầu của mình là gì? Từ đó luận bàn với các đơn vị tham vấn. Bạn sẽ nhận được những câu giải đáp đầy đủ để kiểm tra và chọn lọc doanh nghiệp chấp nhận và phù thống nhất.

Nếu bạn đang sống ở Vũng Tàu thì quả là tuyệt với bởi vì More Home là một trong những tổ chức tham vấn uy tín nơi đây. Bạn có thể tìm hiểu thông báo trên website noithatvungtau.Vn của chúng tôi. Khi có nhu cầu thì có thể hệ trọng theo thông báo bên dưới.
Tôi muốn More Home tham vấn cho mình!

Quý khách hàng có thể can dự với More Home Vũng Tàu theo các cách sau:

Gọi Hotline: 09683 567 89 - 0911 247 247 – 0862796666 (Mr. Hoàn).

HOẶC gửi email: hoan@morehome.Vn để được báo giá.

More Home – đơn vị thiết kế nội thất chung cư Vũng Tàu dành cho bạn!