tấm mica được làm bằng các mica phẳng, sử dụng hoá chất làm ăn mòn, tạo nên phần nội dung chìm trên bề mặt tấm mica. Phần nội dung có thể được sơn màu hoặc không. Bảng tấm mica thường được sử dụng làm bảng tên công ty, bảng tên phòng, bảng chỉ dẫn. Đây là loại bảng quảng cáo tương đối đắt tiền nhưng rất sang trọng, giàu tính thẩm mỹ. Có thể kết hợp bảng tấm mica ăn mòn cùng với đế gỗ sơn phủ P.U hoặc đế mica cho thêm phần trang trọng.
Tấm mica trong lĩnh vực quảng cáo
Mica hiện nay thường được nhập khẩu chủ yếu từ Đài Loan và Trung Quốc. Độ dày mica Đài Loan từ 2 – 10 mm hoặc hơn tùy màu sắc và yêu cầu sản xuất. Mica Trung Quốc có độ dày không đều, mỏng hơn, chất lượng kém hơn và giòn hơn mica Đài Loan. Là một trong những hình thức nằm trong kế hoạch truyền thông nhất định của một sản phẩm, dịch vụ cụ thể, những tấm biển quảng cáo luôn mang theo ý nghĩa và kỳ vọng của công ty, doanh nghiệp hoặc chỉ đơn giản là một cửa hàng bán lẻ.
Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương và có thành phần hóa học tương tự. Tính cát khai cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau. Xem thêm về tấm mica trong đài Loan