Phòng ngủ vợ chồng là một không gian cực kỳ quan trọng, nó chẳng những là nơi để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như đời sống tình cảm của hai vợ chồng. Do đó, đừng để căn phòng ngủ của bạn bức bí, ngột ngạt sẽ dễ khiến 2 vợ chồng nóng nảy, mâu thuẫn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 dưới đây bạn nhé!
1. Sắp xếp, thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2

Trong không gian không được rộng rãi thì tốt nhất bạn nên cố gắng để mọi thứ thật gọn gàng, một chiếc tủ đứng dùng để đựng quần áo hay đồ đạc sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên thiết kế những chiếc tủ này trong cùng một không gian, liên kết với giường ngủ và wc. (có thể làm một phòng thay đồ nhỏ theo tiêu chuẩn phòng ngủ cao nhất)
2. Cách kê giường và hướng giường hợp phong thủy

Trong ngành thiết kế nội thất thì yếu tố phong thủy luôn được đề cao, điều này dựa trên nhu cầu của khách hàng. Vì vậy việc bạn kê giường ngủ hiện đại của mình sao cho hợp với các quan niệm phong thủy cũng là một việc hết sức quan trọng đấy nhé. Khi kê, đặt giường ngủ bạn cần chú ý đến hai yếu tố chính đó là hướng của đầu giường và hướng mặt của người nằm. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên kê giường ngủ ở hướng nào mà mặt của người sử dụng phải dễ dàng quan sát được không gian toàn bộ căn phòng.
3. Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2

Màu sắc

Màu sơn tường của phòng ngủ có tác dụng lớn hơn bạn vẫn nghĩ đấy nhé. Nó không chỉ là một vật dụng trang trí cho không gian căn phòng mà còn có công dụng hiệu quả trong việc cải thiện cũng như thay đổi tâm trạng của hai vợ chồng sau một ngày lao động, làm việc căng thẳng và mệt mỏi.
Ánh sáng

Phòng ngủ là một không gian đề cao sự yên tĩnh nên việc thiết kế và sử dụng ánh sáng trong khu vực này cũng rất quan trọng. Nó sẽ góp phần khơi gợi, kích thích những xúc cảm thầm kín, tạo ra một không gian lung linh, lãng mạn cho bạn những giây phút ngọt ngào không thể nào quên, góp phần vô cùng quan trọng trong việc củng cố và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nguồn và xem tiếp tại đây: http://noithatdongtam.com/thiet-ke-noi-that-phong-ngu-20m2/