Tấm nhựa mica dễ bị trầy xước hơn so với kính, các nhà sản xuất thường thêm lớp phủ chống xước vào tấm PMMA để bảo vệ nó. Acrylic dễ bị trầy xước và thường không vỡ. Thay vào đó, nó bị nứt thành nhiều miếng lớn khi bị va dập lực mạnh. Mặc dù được coi là bền hơn so với thủy tinh, nó không thể chịu được áp lực mạnh lên bề mặt của nó - vì vậy nó sẽ bị một chút va chạm ( trầy xướt ).
Cắt mica có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Có nhiều trường hợp: Cắt bị quá nhanh và bị cháy (tan chảy). Cắt với lưỡi có răng quá lớn nên làm vỡ tấm mica ra từng mảnh vụn. ….. Điều rất kỳ lạ là các điều đó có thể phòng ngừa đơn giản bằng cách chọn công cụ cắt đúng. Nó cũng đơn giản nếu bạn có kế hoạch trước.
Trước khi bắt đầu, có một lưu ý cảnh báo - khói phát ra khi cắt acrylic có mùi khó chịu , không tốt cho sức khỏe. Luôn luôn đeo thiết bị an toàn thích hợp, tối thiểu là một cặp kính an toàn và mặt nạ chống bụi.
Đối với thị trường Việt Nam hiện nay, các sản phẩm tấm mica đã được sử dụng rất phổ biến. Khi các nguồn nguyên liệu phổ biển trở nên ít đi và có giá thành đắt đỏ hơn, mica đã trở thành vật liệu thay thế hoàn hảo.
Mica Trung Quốc có thể thay thế cho rất nhiều các vật liệu khác nhau như: gỗ, thủy tinh, kim loại... mica được sử dụng rộng dãi trong các ngành quảng cáo, xây dựng...
Ứng dụng của mica được sử dụng làm các vật liêu cách nhiệt, điện, trang trí, ngoài ra thì với màu sắc đa dạng, làm cho tấm mica được sử dụng rộng rãi hơn: