đẳng cấp và sang trọng trang trí thiết kế bên trong bằng các dòng tranh gỗ đẹp, tranh gỗ phong thủy bây giờ đang trở thành trong số những xu hướng trang trí nội thất được đa số chúng ta ưa chuộng. Không chỉ làm gia tăng vẻ quý phái cho ngôi nhà mà nó còn mang nhiều chân thành và ý nghĩa tử vi khác.rất nhiều gia đình hiện giờ có Xu thế chọn trưng bày các tác phẩm tranh gỗ đẹp phong thủy để trang trí và tạo đẳng cấp đặc biệt quan trọng cho phòng khách của mình. xu hướng này không hẳn là 1 sự bộc phát bất kỳ mà đó là cả một sự chăm chút về quý phái cũng giống như ý nghĩa sâu sắc của chính nó.Theo những chuyên gia tử vi việc sử dụng thiết kế bên trong và các vật trang trí thiết kế bên trong từ gỗ không chỉ là làm tăng thêm sắc đẹp sang trọng trong gian phòng của chúng ta mà nó còn có tác dụng rất mạnh trong tử vi phong thủy. Việc sử dụng tranh gỗ đẹp còn khiến cho mang thêm yếu tố Mộc vào gia đình, giảm bớt tác động của hành kim and hành thổ, đưa đến sự êm ấm & an tâm. Các gian phòng có chứa không ít các dòng thiết bị điện từ, vật dụng bằng kim loại thường làm cho khoảng không lạnh mát, người nằm ở trong nơi này thường có xúc cảm bất an, ngủ không ngon giấc. Việc ở trong khoảng thời gian dài, việc này có thể dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Những nhà trang trí nội thất phong thủy khuyên nên sử dụng những đồ dùng được cấu tạo từ chất gỗ như: kệ, tủ, sập gỗ, cửa gỗ, bàn ghế gỗ hoặc giản dị là treo các bức tranh gỗ đẹp tử vi phong thủy để giảm bớt sự lạnh giá, tạo xúc cảm vững vàng, êm ấm. Nếu có 1 chút chăm chú bạn sẽ thấy trong các cửa hàng đồ gỗ thường bán các loại tranh điêu khắc gỗ bằng tay tinh tế, cầu kì rất đã mắt. Những bức tranh gỗ này thường là những điển tích như tranh tứ dân, tranh Tứ Quý, tranh Tứ Linh, tranh cá chép hóa rồng, tranh bát mã, vinh quy bái tổ… trong các số ấy các dòng tranh đc chơi nhiều nhất đây là Tứ Quý and Tứ Linh. Tranh Tứ Quý thiên về trang trí cảnh quan Trong khi tranh Tứ Linh mang đậm chất tâm linh phong thủy hơn.
lối chơi bộ tranh gỗ đẹp Tứ QuýBộ tranh Tứ Quý hay có cách gọi khác là bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai gồm bốn bức tranh riêng biệt nói nhắc đến 4 loại cây có thật trong thực tế. Người Đài Loan Trung Quốc cho rằng bốn loại cây này có chứa các phẩm chất cao cả mà người Quân tử cần phải có, hay còn gọi là Tứ Đức: Tùng – hiên ngang, ngạo nghễ; Cúc – tàn nhưng vẫn giữ nguyên giá trị; Trúc – ngay thật chính trực bạn dạng, tính, tâm tiết; Mai – kiên định, vượt khó để chiến thắng.Về chơi tranh Tứ Quý rất có thể đc chơi theo 4 bức riêng biệt về bốn loài cây hoặc phối hợp với Tứ Dân Ngư – Tiều – Canh – Mục tạo thành bức tranh cảnh sắc bốn mùa xuân Hạ Thu Đông với các nụ cười thanh trang.hầu như tranh được biểu thị trên bốn bức riêng biệt Tùng – Cúc – Trúc – Mai trong khung hình chữ nhật đứng. Đôi lúc tranh được sáng tác trong khay tròn, trên biểu tượng cái quạt hoặc cả 4 bức đc phối kết hợp bên trên cùng một khung tranh chữ nhật nằm ngang. Phá cách hơn đấy là điêu khắc Tứ Quý trên bốn mặt của một gốc cây.Dòng tranh Tứ Quý không mang đậm nét cầu kì nên các nghệ nhân thường sáng tác thêm hoặc kết hợp thêm một số các chi tiết khác như hoa mẫu đơn, hoa sen, chim khách, chim hỷ tước, gà, trâu… vào tranh. Tranh gỗ đẹp Tứ Quý có đường nét điêu khắc nhịp nhàng, không cứng nhắc về mặt kỹ thuật, thợ điêu khắc hoàn toàn có thể phối hợp thêm nhiều chi tiết làm cho bức tranh nhiều chủng loại, hoặc phối kết hợp giữa những kỹ thuật điêu khắc tán lá cành cây của nhật bản, Đài Loan Trung Quốc để tạo thành nét riêng cho mình. Chính vì sự phá cách and sáng tạo nên dòng tranh này đc khá nhiều khách hàng trẻ tuổi thích thú. http://phodogo.com.vn/tuong-go-phat-ba-quan-am.chtml
lối chơi bộ tranh Tứ Linh phong thủykhông phải như dòng tranh Tứ Quý có thể thêm thắt nhiều chi tiết phụ họa khác, tranh Tứ Linh mang đậm bản chất tâm linh, nghiêm túc của bốn linh vật tử vi phong thủy. Dòng tranh Tứ Linh được điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế theo một vài quy tắc nhất định, thể hiện đc hồn tranh gỗ đẹp mà không thêm thắt các chi tiết phụ như Tứ Quý.Tranh Tứ Linh đc cho là đại diện của 4 vị thần thống trị 4 phương, mang sức khỏe của bốn nguyên tố chính của trời đất: Nước – Lửa – Đất – Gió. Người Trung Hoa tin rằng đây là bốn vị thần căn giữ 28 chòm sao trong thiên văn, có sự ảnh hưởng & điều hướng hoạt động vui chơi của thế giới. Việc chơi tranh Tứ Linh là loại tranh gỗ đẹp phổ thông và có thị phần khá lớn trong mảng tranh điêu khắc gỗ. Tranh Tứ Linh thông dụng đặc biệt là loại tranh được bố cục 4 linh vật trong cùng một khay tròn hoặc trong hình chiếc quạt hoặc là trong cùng một khung tranh chữ nhật nằm ngang. Bộ tranh gỗ Tứ Linh thường đi liền với nhau mà dường như không bóc ra thành 4 bức không giống nhau như Tứ Quý nhưng vẫn có thể đc bóc tách chơi tranh đôi, mỗi tranh gồm 2 linh vật. Tranh Tứ Linh đôi đc chơi nhiều thường là tranh Long Phụng hoặc tranh Quy Phụng là chính. Chơi tranh đôi thường là cặp tranh giống nhau và đối xứng. http://phodogo.com.vn/tranh-go.chtmlTrong cách chơi tranh Tứ Linh dạng khay tròn hay còn được gọi là Dĩa Tứ Linh đc phân thành 2 dạng chính là tranh đục giữ nền & tranh thủng đáy. Hai dạng dĩa tròn này còn có thể đc bỏ lên một khay đỡ thông thường hoặc khay cách điệu là hình những linh vật khác đc nghệ nhân điêu khắc liền khối hoặc bóc tách rời tùy trường hợp.những nét điêu khắc bên trên tranh Tứ Quý thường cứng và nhu cầu kỹ thuật không hề nhỏ, các nét hoàn thành khoát, khỏe khoắn chứ không nhịp nhàng và mềm mịn và mượt mà như dòng tranh gỗ Tứ Quý. Tranh gỗ Tứ Linh rất có thể treo ở gian thờ hoặc gian chính đều được, tranh Tứ Quý chỉ nên treo trang trí vì ít mang tính tâm linh hơn.Để Click vào đây những mẫu tranh gỗ đẹp, tuong go dep Xin mời bấm vào đây!