Cả ghế sofa da và sofa vải nỉ hiện nay đều được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết loại nào thì tốt hơn. Tìm hiểu qua bài viết sau đây để thấy được ưu nhược điểm của từng sản phẩm.

Chúng ta có thể xét về các khía cạnh sau đây:

Chất liệu

Một bộ ghế sofa da đẹp cho phòng khách được cấu tạo từ nhiều yếu tố. Ở đây xét về phần vỏ bọc bên ngoài. Nếu như ghế sofa da được bọc bằng các chất liệu giả da, da trâu, da bò...thì ghế sofa vải nỉ là các loại sợi cotton, len, nỉ nhung.... Chất liệu da bóng đẹp rất êm ái và mềm mại, vải nỉ thì thoáng mát và dễ chịu.


Mỗi dòng sản phẩm có những ưu nhược điểm khác nhau


Về hình thức

Cả hai dòng sản phẩm đều rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Ghế sofa vải nỉ có nhiều màu sắc cũng như họa tiết hoa văn, bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo ý thích, đem lại sự trẻ trung, thoáng đãng cho không gian.

Ngược lại, dòng ghế sofa da ít họa tiết hơn và chủ yếu là đơn sắc. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại luôn mang đến cho không gian sự sang trọng và vô cùng đẳng cấp.

Độ bền

Xét về độ bền thì ghế sofa da có độ bền tốt hơn so với ghế sofa vải nỉ. Nó cho thời gian sử dụng lâu dài, tạo cảm giác thoáng đãng hơn.

Vệ sinh

Ghế sofa da dễ dàng vệ sinh và lau chùi, chỉ cần khăn ẩm sạch là bạn đã có thể dễ dàng lau khô những vết bẩn. Ngược lại, ghế sofa vải nỉ sẽ khó khăn hơn, bạn nên chọn loại ghế sofa vải có vỏ bọc rời để dễ dàng tháo giặt.