Trong ngôi nhà cổ điển của người Việt, bàn thờ luôn luôn ở phần sang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết bài trí phòng thờ đúng phong thủy.
Dưới đây là 1 trong những số gợi nhắc phong thủy khi đặt bàn thờ treo tường gia tiên để gia đình đón tiền lộc, tổ ấm bình an, hòa thuận.
không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa
Khi bài trí bàn thờ, gia đình nên hạn chế gà bàn thờ phía trực tiếp với cửa ra vào hay phía bên dưới cửa ngõ sổ. Bởi đi theo quan niệm phong thủy, điều ấy sẽ khiến thoát khí khiến cho chủ ngôi nhà không gặp mặt như mong muốn. Trong trường hợp diện tích căn nhà nhã nhặn, bàn thờ ngắm thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà đa số chúng ta quan cạnh bên và nhòm ngó thấy, rất cần được làm rèm che lại phần bên trước and hai mặt.
chưa đặt bàn thờ sinh sống lối di chuyển

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Do vậy đặt mua gần lối đi tới ồn ào sẽ làm gia đình không gặp may, hao tán tài phúc. Không dừng lại ở đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hay dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ khiến mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.
chưa gà bàn thờ ngay ngôi nhà vệ sinh, nhà tắm
Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất vào nhà. Do vậy, khi con kê bàn thờ gia đình tuyệt đối hoàn hảo không được con gà gần nhà lau chùi, nhà tắm hay địa điểm độc hại giống như ngay cống thải… điều ấy sẽ làm ô uế khoảng không thiêng liêng. Nếu căn nhà quá chật chội thì nên lựa chọn chỗ cao và né tránh xa cao nhất các chỗ chưa thật sạch.
chưa đặt bàn thờ quá lộ liễu
Không gian thờ cúng cần bảo đảm an toàn tính tôn nghiêm, quý phái. Do đó, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không nên để người bên cạnh bước trong ngôi nhà khi là thấy hết bàn thờ treo tường, bài vị and Hình ảnh tổ tiên. Nếu căn nhà bao gồm cao tầng, bàn thờ nên đặt ở tầng tại cùng. Hướng tại bàn thờ khi là nóc ngôi nhà and bầu trời, không có những phòng ốc khác đè lên.
Phía trước bàn thờ là những gian quý phái, phía sau là cầu thang hoặc những khoảng không giống như sân phơi, kho. Vào trường hợp đặt bàn thờ sinh sống tầng bên dưới hoặc tầng giữa nên hạn chế hướng bên dưới bàn thờ là bếp lửa; hướng tại khi là phòng tắm, căn nhà vệ sinh, giường ngủ hoặc các vật nặng nề đè lên.
Còn so với căn nhà cộng đồng cư, nếu đặt bàn thờ treo tường & phòng khách cùng một mặt bằng thì cần phải có tất cả vách ngăn hoặc tấm bình phong đứt quãng giữa khoảng không thờ & phòng tiếp khách. Điều đó để hạn chế những tầm nhìn luôn trong khu thờ tự. Điều đó cũng đúng cùng với bàn thờ căn hộ vinhomes hoặc các căn hộ chung cư lớn.
Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thoáng mát
Nơi thờ cúng rất cần được lau chùi sạch sẽ & liên tục thắp nhang. Khoảng không đặt bàn thờ phải đủ thoáng mát. Gia chủ đừng nên đặt bàn thờ quá cao hoặc rất thấp. Bàn thờ chúa đặt quá cao tạo gian truân đến việc thờ cúng, trong lúc đó bàn thờ thấp lại thiếu tính nghiêm túc. Vào tình huống bàn thờ cao phải bảo vệ khoảng cách đến trần không thật ngay, hạn chế quẩn khói và tạo ám vàng trần.
ngày càng tăng sinh lực mang đến nơi thờ tự bằng cây cỏ
để ngày càng tăng sinh lực đến nơi thờ tự, gia đình hoàn toàn có thể sắp đặt thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát tài hay một số loài cây dễ sống. Chưa nên chọn cây gồm gai nhọn, khó ở để hạn chế trường hợp đang được trồng thì chết.
Đặt các loại cây mang ý nghĩa xuất sắc gần bàn thờ sẽ giúp đỡ ngày càng tăng sinh lực and tiền lộc đến công ty căn nhà. Nếu mái ấm tất cả điều kiện thì có thể tạo một khoảng không sơn thủy và cây xanh cạnh địa điểm thờ tự. Điều đó tạo cảm giác xuất sắc nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, khiến phước lành mang lại quý khách sống vào nhà.
nguyên lý chiếu sáng ở phòng thờ

- Phòng thờ của các bạn phải tạo đc không khí nghiêm túc, ấm áp, gần cận hạn chế tạo xúc cảm mát rượi.
- Phòng thờ thường đc sắp đặt có diện tích nhỏ, do đó các bạn nên chọn những đèn treo bé dại mang lại phù hợp cùng rất phòng, tránh treo những loại đèn chùm lớn gây mất phẳng phiu. Cần gợi ý khi là sắp đặt ánh sáng đèn chưa được chiếu thẳng trong người ngồi khi hành lễ cúng bái.
- nếu như tường sơn của phòng thờ bao gồm màu sáng thì đừng nên lắp nhiều bóng đèn sẽ bị đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Chỉ với sắp xếp tầm 2 cho 3 loại năng lượng.
- Tường bao gồm treo tranh nên sắp xếp hai đèn âm tường tương xứng hai mặt bức tranh.
Xem nhiều hình mẫu bàn thờ rộng trên http://bantho.vn