Việc xây dựng căn nhà ở khu đô thị hiện giờ, thì việc sắp xếp bàn thờ chưa hẳn chuyện đơn giản dễ dàng. Có rất nhiều tổ ấm sắp xếp bàn thờ trong phòng tiếp khách. Cùng khám phá cùng rất công ty chúng tôi để thêm kỹ năng và kiến thức khi có lợi.
thông thường trong mỗi mái ấm người Việt, bàn thờ đẹp đc đặt trong khoảng không của một phòng yên tĩnh, một khoảng không riêng gọi là phòng thờ hay phòng tiếp khách. Thờ cúng tổ tiên không những thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, bộc lộ đạo lý uống nước nhớ nguồn, duy trì gìn gia đạo. Không chỉ có vậy, việc duy trì thờ cúng còn là chất keo sơn gắn chặt các thành viên trong tổ ấm nhỏ dại cùng với gia tộc lớn, từ đây kết thành niềm tin đoàn kết dân tộc.
Theo phong thủy, bàn thờ treo tường nên đặt mua đặt ở trong phần cao nghều, thật sạch sẽ, sang chảnh nhất trong mỗi tổ ấm. Cùng với các căn nhà bao gồm phong cách thiết kế hiện tại đại thời buổi này, đặc biệt là nhà phố, hoặc căn hộ chung cư, chúng ta cần gợi ý đa đến việc khiến sao phải đảm bảo an toàn sự trang nghiêm, tôn kính, sự thuận tiện vào hoạt động và sinh hoạt mái ấm, cũng như bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ và làm đẹp.

So với nhà một tầng hay căn hộ cộng đồng cư, nếu diện tích S không được cho phép xây dựng phòng thờ riêng, thì sắp đặt bàn thờ Phật vào phòng khách. Đi theo có khoa học phong thủy, phòng thờ/bàn thờ thứ nhất nên đặt tại những cung giỏi của thuật định vị Cửu cung thần giáp như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ mang lại mới lựa chọn những cung Diên thọ, tài phúc, Tử tức vào 16 cung Huyền không trạch vận. Bàn thờ thu nạp được sinh lực thì con cháu đã hưởng phúc, khiến ăn phát đạt, tất cả sự may mắn.
Mặc dù, cơ hội bài trí bàn thờ gia tiên này không đơn giản, nên phòng thờ/bàn thờ thường đc sắp đặt ở chỗ tốt và hướng về hướng giỏi đi theo mệnh quái chủ căn nhà, chính xác là những cung & phía sinh lực, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Vị trí đó ở tầng nào đã được.

nếu như không chọn được cả chỗ đứng và phía thì nên ưu tiên chọn phía xuất sắc. Quan trọng rộng, bàn thờ cần hạn chế rơi vào nhiều trường hợp sau:
- Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, hạn chế nơi quá gần cửa sổ, cửa ngõ đi hoặc những nút cơ sở giao thông trong căn nhà.

- Tầng trên khi là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hay tủ quần áo.

- Bàn thờ đặt tại vị trí xâm lăng không gian.

- Bàn thờ đặt áp tường bếp, ngôi nhà vệ sinh hay đối diện căn nhà lau chùi.

- Bàn thờ đặt của phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng ăn.

- Bàn thờ bên dưới cầu thang, dưới xà nhà hoặc có vị trí khuất lấp, nhỏ nhắn, buổi tối tăm, ẩm mốc.

- Bàn thờ bị ánh nắng mặt trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng gần tại bàn thờ.

- hướng dưới hay đối diện bàn thờ là bể cá.

lưu ý, bàn thờ phải được kê and lắp chắc hẳn rằng, gồm độ cao phù hợp, luôn sạch sẽ, bát hương luôn tịnh, chưa xê dịch đa.