Trên thị trường hiện tại có ba sản phẩm bếp đang thịnh hành nhất là bếp ga, bếp hồng ngoại và bếp từ. Cả ba sản phẩm bếp này đều có các ưu khuyết điểm riêng của mỗi dòng khiến người mua vẫn luôn cân nhắc khi chọn lựa. Bếp ga bếp hồng ngoại bếp từ nên mua loại nào cho phòng bếp là thắc mắc làm cho hầu hết gia đình lăn tăn và khó khăn lúc đặt ra quyết định. Hiểu được vấn để đó, Nội Thất Phương Đông chúng tôi sẽ làm một bài so sánh giữa ba mẫu bếp, giúp quý khách nhìn rõ được ưu khuyết điểm của mỗi mẫu và đưa ra được lựa chọn cho mình. Mời các bạn cùng theo dõi bài tư vấn dưới đây nhé.

Để đánh giá được khách quan nhất bạn cần hiểu nguyên lý họat động, độ an tòan, tiết kiệm cùng độ tiện lợi của cả 3 mẫu.

Nguyên lý làm việc

+ Bếp ga : làm nóng kiềng, làm nóng không khí bao quanh đáy nồi, làm nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm
+ Bếp hồng ngoại : dùng bóng đèn halogen làm nóng mặt kính, làm nóng đáy nồi, làm chín thực phẩm.
+ Bếp từ : dùng nguyên lý đường điện Fuco, dòng điện chạy qua cuộn từ sinh tia từ tiếp xúc đáy nồi nhiễm từ sinh nhiệt làm chín thức ăn hay hiểu đơn giản là làm nóng đáy nồi làm chín thức ăn.

Hiệu suất

Dựa trên nguyên lý dẫn đến hiệu suất của từng dòng có sự chênh lệch
+ Bếp gas cần nhiều khâu rồi mới làm chín được thực phẩm nên hiệu suất đạt 45-50%, thất thoát 50-55%
+ Bếp hồng ngoại : không bao gồm nhiều bước như bếp ga nên hiệu suất đạt 55-60%, hao phí ở mức 40-45%
+ Bếp từ : bởi bếp tác động trực tiếp lên đáy nồi dẫn tới hiệu suất chiếm được là hơn 90%, hiệu suất thất thoát chưa tới 10%

Độ tiết kiệm

Dựa trên nguyên lý và hiệu suất của mỗi dòng bếp dẫn tới độ tiết kiệm cũng không giống nhau. Bếp gas có hiệu suất thấp nhất dẫn đến thời gian và mức độ tiêu thụ năng lượng là lớn nhất kế đấy là bếp hồng ngoại còn bếp từ bởi ảnh hưởng trực tiếp lên xoong nồi, làm chín thức ăn nên luôn có thời gian thổi nấu ngắn nhất, lượng điện năng tiêu hao cũng là thấp nhất. đại diện trong thí điểm đun 2 lít nước được những chuyên gia thực hành nhiều lần và cho ra số liệu như sau :

Qua những đánh giá và phân tích thực tại cho thấy bếp từ là sản phẩm có khả năng hạn chế điện năng một cách tối đa,từ bảng so sánh trên ta có thể tính ra một tháng chi phí cho việc bạn sử dụng bếp từ hết khoảng 120.000-150.000Vnd tiền điện, còn nếu như bạn sử dụng bếp ga sẽ hết khoảng 320.000Vnd/tháng, với bếp hồng ngoại bạn sẽ tiêu thụ hết khoảng 250.000Vnd/tháng.
bên cạnh đó bởi không đốt nóng mặt kính nên thực phẩm cũng không bị dính két vào, rất dễ vệ sinh, không tốn nhiều thời gian như ở các bếp ga nhiều linh phụ kiện cần đánh rửa, hay như bếp hồng ngoại bị đốt nóng mặt kính dẫn đến thức ăn trong quá trình nấu bị két lại khó vệ sinh.

Độ an toàn

+ Nguyên vật liệu tạo thành chất lượng sản phẩm là một trong nhưng nguyên tố quan yếu giúp nâng cao độ an toàn cho người sử dụng và thiết bị. Trong đấy có mức giá rẻ nhất là bếp ga rồi tới bếp hồng ngoại, cao nhất là bếp từ.
Bếp từ có chất lượng vững vàng nhất trong toàn bộ những loại bởi chúng dùng linh kiện điện tử cùng mặt kính cao cấp giúp nâng cao độ bền, độ an toàn của sản phẩm. Kính mà loại sản phẩm này sử dụng thường là những mẫu kính chuyên dụng kính Schott ( bếp từ Munchen, bếp từ Lorca,... ), Kính K+ ( một số mẫu bếp từ Giovani nhập ngoại Ý, bếp từ Lorca,... ), Kính ceramic ( bếp từ Taka, bếp từ Batani ), có độ chịu lực, chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, giảm nhiệt nhanh, giúp giảm thiểu hết mức có thể những tình trạng kính bị rạn vỡ bởi quá nhiệt, quá lực. Hơn nữa dòng kính tốt là loại kính không chứa khoáng vật độc hại cho sức khỏe, không sản tạo khí độc gây hại đến người sử dụng và môi trường xung quanh, cũng không cần lo ngại đến vấn đề bị điện giật kể cả lúc có nước trên vùng nấu đang hoạt động.

Linh kiện điện tử bao gồm mâm từ, những vi mạch bên trong và bảng điều khiển điện tử đều thuộc mẫu bếp điện từ cao cấp có độ chịu nhiệt cao, độ chính xác cao giúp bếp tránh tối đa những trường hợp bị chập cháy do quá nhiệt, kéo dài hơn tuổi thọ của sản phẩm.
+ bên cạnh đó bếp không đốt nóng mặt kính nên không lo gây bỏng tay cho người dùng nếu như sơ sẩy, khi sử dụng bếp dùng đường điện làm năng lượng nên không lo sản sinh khí độc gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng.

Độ thuận lợi

Để nhận định về độ thuận tiện thì hiện bếp từ đang là mẫu dẫn đầu với nhiều tính năng ưu việt :
công năng Booster giúp đẩy công suất lên cao thổi nấu mau chóng
+ tính năng Pause : tạm ngừng dành cho người sử dụng bận rộn giúp bạn hoàn thành công việc khác mà không sợ cháy món nấu, tiếp diễn nấu nướng ở chế độ cũ chỉ với vài thao tác đơn giản mà không cần căn chỉnh lại từ đầu
+ chức năng Inverter giúp người sử dụng tiết kiệm được hơn 17% điện năng
+ công năng chia nhiệt giúp khống chế lượng điện năng giảm thiểu chập cháy những đồ vật xung quanh giúp tiết kiệm điện
+ công năng giữ ấm ở nhiều chừng độ giúp tiết kiệm điện năng và nâng cao độ dễ dàng của sản phẩm
+ Chế độ tự động nhận dạng đáy nồi : lúc đặt nồi không đúng hay không có nồi bếp sẽ không hoạt động, 2-3 phút sau sẽ tự động ngắt
+ Chế độ rán dành cho bếp từ tự động tăng giảm nhiệt độ tại chảo giúp các món rán trở nên ngon hơn, hạn chế tình trạng cháy ngoài sống trong.

Qua đây thì các bạn có thể thấy rõ được bếp nào là tốt nhất vào thời khắc hiện giờ rồi phải không. Hãy đến với Nội Thất Phương Đông chúng tôi để trải nghiệm thực tế các sản phẩm bếp, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Mua hàng với những khuyến mại cực to, cơ hội nhận thêm các quà tặng giá trị tất nhiên. Chúng tôi ngoài chính sách bảo dưỡng của chính hãng còn miễn phí chuyên chở và lắp đặt tại Hà Nội. nếu như còn câu hỏi nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website 24/24 hoặc đến trực tiếp showroom của chúng tôi.