Cùng với phong cách xây dựng nhà sinh sống khu đô thị bây chừ, thì việc sắp đặt bàn thờ chưa phải chuyện đơn giản. Có không ít Gia đình bố trí bàn thờ vào phòng tiếp khách. Cùng tò mò cùng rất Cửa Hàng chúng tôi để có thêm kiến thức và kỹ năng khi có lợi.
Thông thường trong những Gia đình người Việt, bàn thờ đẹp được đặt vào không gian của một phòng yên tĩnh, một không gian riêng gọi là phòng thờ hoặc phòng khách. Thờ cúng tổ tiên không chỉ thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, duy trì gìn gia đạo. Không dừng lại ở đó, việc bảo trì thờ cúng còn khi là chất keo sơn gắn chặt các member vào Gia đình nhỏ dại với gia tộc rộng lớn, từ đó kết thành niềm tin đoàn kết dân tộc.
Đi theo phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt mua đặt tại đoạn cao nghều, sạch sẽ, sang chảnh nhất trong mỗi mái ấm. Cùng với các ngôi nhà bao gồm kiến trúc hiện tại đại ngày nay, đặc biệt là nhà phố, hoặc căn hộ chung cư, chúng ta cần gợi nhắc đa tới việc làm sao phải đảm bảo an toàn sự trang nghiêm, tôn kính, sự thuận tiện vào hoạt động Gia đình, cũng như bảo đảm tính thẩm mỹ và làm đẹp.

Đối với ngôi nhà một tầng hay căn hộ chung cư, nếu diện tích S không được cho phép xây dựng phòng thờ riêng, thì sắp đặt bàn thờ Phật vào phòng khách. Đi theo hợp lý phong thủy, phòng thờ/bàn thờ trước tiên nên đặt tại các cung xuất sắc của thuật định giá Cửu cung thần giáp như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ mang đến mới lựa chọn các cung Diên thọ, tiền lộc, Tử tức vào 16 cung Huyền không trạch vận. Bàn thờ thu nạp được sinh lực thì con cháu đã hưởng trọn phúc, làm ăn phát triển, toàn bộ sự như mong muốn.
mặc dù, cơ hội bài trí bàn thờ gia tiên này chưa dễ chơi, nên phòng thờ/bàn thờ thường đc bố trí ở phần xuất sắc and nhắm tới hướng tốt đi theo mệnh quái chủ ngôi nhà, chính xác khi là những cung and phía sinh lực, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Vị trí đó sinh sống tầng nào cũng được.

còn nếu không chọn được cả vị trí và hướng thì nên ưu tiên chọn hướng tốt. Mạch máu hơn, bàn thờ cần hạn chế rơi trong nhiều trường hợp sau:
- Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, tránh nơi quá gần cửa sổ, cửa đi hay các nút cơ sở giao thông vào nhà.

- Tầng trên khi là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hoặc tủ quần áo.

- Bàn thờ đặt ở trong phần xâm lăng khoảng không.

- Bàn thờ đặt áp tường bếp, ngôi nhà lau chùi hay đối diện căn nhà lau chùi.

- Bàn thờ đặt của nhà ngủ, gian bếp hay phòng ăn.

- Bàn thờ bên dưới cầu thang, dưới xà nhà hay toạ lạc khuất lấp, nhỏ bé, buổi tối tăm, ẩm mốc.

- Bàn thờ bị ánh nắng mặt trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng ngay trên bàn thờ.

- hướng dưới hay đối diện bàn thờ khi là bể cá.

nhắc nhở, bàn thờ phải đc con kê và lắp chắc chắn, bao gồm độ cao thích hợp, luôn luôn sạch sẽ, bát hương luôn tịnh, không xê dịch nhiều.