với bản vẽ xây dựng ngôi nhà sinh sống khu đô thị bây chừ, thì việc sắp xếp bàn thờ không phải chuyện đơn giản. Có tương đối nhiều tổ ấm sắp xếp bàn thờ trong phòng khách. Cùng khám phá với Cửa Hàng chúng tôi để thêm kỹ năng khi có ích.
thông thường trong mỗi mái ấm người Việt, bàn thờ đẹp đc đặt vào khoảng không của một phòng yên tĩnh, một không gian riêng coi như là phòng thờ hoặc phòng khách. Thờ cúng tổ tiên không chỉ thể hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, biểu thị đạo lý uống nước nhớ nguồn, duy trì gìn gia đạo. Bên cạnh đó, việc bảo trì thờ cúng còn là chất keo sơn gắn chặt các thành viên trong hộ gia đình bé dại cùng với gia tộc rộng lớn, từ đây kết thành ý thức đoàn kết dân tộc.
đi theo phong thủy, bàn thờ treo tường nên đặt ở đặt ở đoạn cao cường, sạch sẽ, trang trọng nhất trong những mái ấm. Cùng với những nhà có kiến trúc hiện tại đại thời buổi này, nhất là nhà phố, hay căn hộ cộng đồng cư, bọn họ cần nhắc nhở nhiều tới việc làm sao phải đảm bảo an toàn sự tráng lệ và trang nghiêm, tôn kính, sự dễ dàng trong hoạt động và sinh hoạt hộ gia đình, cũng giống như bảo vệ tính làm đẹp.

đối với căn nhà một tầng hay căn hộ chung cư, nếu như diện tích không được cho phép xây dựng phòng thờ riêng, thì bố trí bàn thờ Phật trong phòng tiếp khách. Theo có khoa học phong thủy, phòng thờ/bàn thờ thứ nhất nên đặt trên các cung tốt của thuật định vị Cửu cung thần gần kề như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ mang đến mới lựa chọn các cung Diên thọ, tiền lộc, Tử tức trong 16 cung Huyền chưa trạch vận. Bàn thờ thu nạp được sinh lực thì con cháu đã hưởng trọn phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự như ý.
tuy nhiên, cơ hội bài trí bàn thờ gia tiên này chưa đơn giản, nên phòng thờ/bàn thờ thường được sắp đặt ở phần xuất sắc và nhắm tới phía xuất sắc đi theo mệnh quái công ty căn nhà, chính xác khi là các cung và hướng sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Chỗ đứng đó sinh sống tầng nào cũng được.

nếu như không chọn đc cả vị trí và phía thì nên ưu tiên chọn hướng giỏi. Huyết mạch rộng, bàn thờ cần tránh rơi trong các trường hợp sau:
- Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, tránh nơi quá ngay cửa ngõ sổ, cửa đi hoặc các nút giao thông trong nhà.

- Tầng tại khi là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hoặc tủ ăn mặc quần áo.

- Bàn thờ đặt ở vị trí xâm chiếm khoảng không.

- Bàn thờ đặt áp tường bếp, nhà vệ sinh hay đối diện nhà lau chùi.

- Bàn thờ đặt của phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn.

- Bàn thờ bên dưới cầu thang, dưới xà ngôi nhà hoặc có vị trí khuất lấp, bé, tối tăm, ẩm mốc.

- Bàn thờ bị ánh nắng bên trời chiếu hay thắp đèn điện quá sáng gần tại bàn thờ.

- hướng dưới hay đối diện bàn thờ là bể cá.

nhắc nhở, bàn thờ phải được con kê & lắp chắc hẳn rằng, có độ cao tương thích, luôn thật sạch sẽ, bát hương luôn luôn tịnh, chưa xê dịch nhiều.