Bắt đầu với 1 trang Blog sẽ mang đến cho khách hàng quá nhiều niềm vui. Nhưng việc chọn lọc xem phải xài các trang miễn phí ví dụ như Blogger, WordPress.Com hay đầu tư một kế hoạch lưu trữ sẽ là 1 chọn lựa khó khăn – khác biệt lúc bạn mới bắt đầu viết Blog. Ngoài ra, có rất nhiều lợi thế lúc bạn lựa chọn lưu trữ Blog WordPress của riêng bạn. Bạn khả năng cài bất kì Plugin nào mà bạn thích, kiểm soát hoàn toàn những khía cạnh của Blog. Nhưng chọn lựa lưu trữ nào mới là tốt nhất VPS hay Hosting cho WordPress? Các bạn cùng lưu ý một số tùy chọn lưu trữ tiếp sau đây trước khi quyết định lưu trữ Blog.

Mua VPS hay Hosting cho WordPress?

Chia sẻ Hosting

các bạn thường nói gì về san sớt lưu trữ chia sẻ Hosting? Khởi đầu với khái niệm cơ bản nhất của nó. Chia sẻ Hosting tức thị bạn Đăng ký một phần nhỏ của một máy chủ. Hay hiểu cách khác là 1 máy chủ được chia sẻ cho nhiều người dùng và bạn là một trong số ấy. Điều ấy dẫn tới tài nguyên trên máy chủ bị chia cho nhiều người dùng và trường hợp trong đó có một số Web to, nó sẽ ngốn nhiều tài nguyên hơn và trang của công ty sẽ bị thúc đẩy.

chia sẻ Hosting thường là lựa chọn thứ nhất của người mới bắt đầu thiết lập Web riêng của họ vì nó rẻ và dễ xài. Bên cạnh đó, đây có thể là 1 sai trái lớn của công ty. Ví như bạn sở hữu dự kiến nghiêm túc với việc viết Blog, và bạn muốn cho Blog của doanh nghiệp phổ biến hơn bằng một số mẹo dễ chơi. Bạn sẽ cần nhiều hơn chia sẻ Hosting dễ chơi để phát triển Blog của mình.

có nhiều khách hàng thường đặt câu hỏi rằng khi nào thì họ buộc phải mở rộng lưu trữ của họ. Câu giải đáp siêu đơn giản, trường hợp trang của doanh nghiệp đang chạy ngày một chậm hơn, bạn xài nhiều lưu lượng hơn sở hữu tức thị trang của doanh nghiệp đang lớn mạnh và bạn cần phải nâng cấp nó.


Máy chủ ảo – VPS

chọn VPS thì sẽ đắt hơn so với chia sẻ Hosting. Không chỉ vậy, các bước thiết lập VPS cũng phức tạp hơn. Thế nhưng bạn không yêu cầu phải quá lo âu. Với VPS bạn giống như đang có một máy chủ riêng với lưu lượng nhiều hơn, và có khả năng tùy ý vận hành, cài đặt nó theo ý bạn. Về việc thiết lập, setup cho VPS thường sẽ được những nhà cung ứng hỗ trợ làm, việc của bạn chỉ là đề cập cho họ biết nhu cầu dùng cho trang Blog hay web.

Một VPS chính là một cá nhân riêng lẻ, một máy chủ ảo trên máy chủ vật lý. Khác với chia sẻ Hosting, VPS đảm bảo nguồn tài nguyên trên hệ thống mà chỉ bạn mới sở hữu quyền truy vấn vào. Do đó, cho dù sở hữu một Trang web to hơn nhiều so với bạn đang hoạt động ở VPS khác trên máy chủ cũng không phải gây tác động gì tới bạn. Bạn luôn kiểm soát được nguồn tài nguyên mà bạn đã chi trả.

miễn là bạn ko sử dụng quá vận tải VPS của công ty, Web của công ty vẫn sẽ luôn chạy tốt. Hơn nữa, khi Trang web của công ty vững mạnh thì việc mở rộng nó cũng sẽ tiện lợi hơn không ít.

Kết luận

Vậy loại hình lưu trữ nào bạn buộc phải sử dụng? Khuyến cáo thực tâm, bạn nên chọn VPS từ đầu giả dụ cảm thấy mình sẽ lớn mạnh trang một cách nhanh chóng và không chịu được cảnh san sớt tài nguyên. Ví như bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt mua vps thì hãy liên hệ AZHOST để đặt chọn nhé. Bây giờ đang có chương trình tặng website khi Thuê VPS 1 năm.