Những tiến bộ công nghệ luôn dẫn đến tình trạng con người giảm vận động ở tất cả các nước trên thế giới. Theo các nghiên cứu gần đây, 55% số thời gian làm việc của đa số người trưởng thành họ là ngồi yên 1 chỗ.
Số liệu thống kê cho thấy những người đàn ông làm việc văn phòng ( ngòi ì ) tại một cái ghế văn phòng sở hữu xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với những người làm các nghề khác hay phải đi lại hoặc lao động chân tay tới 35%
Ngay cả việc thường xuyên đến các phòng tập thể dục để bù trừ lại cách làm việc ngồi ở ghế văn phòng ì 1 chỗ mà không vận động cũng không hề Có chút tác dụng giúp họ mất đi mối nguy hiểm tiềm ẩn của bệnh tật.
Nhóm các chuyên y tế thuộc Trường Đại học Tây Úc tiến hành khảo sát 850 bệnh nhân ung thư ruột về điều kiện làm việc, lối sống và mức độ hoạt động thể chất của họ.
Kết quả cho thấy những người làm việc ở tư thế ngồi bất động trong văn phòng hơn 10 năm qua, sở hữu tỷ lệ xuất hiện khối u ở xa đại tràng (phần ruột nối với trực tràng) cao gần gấp đôi so với người thường. Họ cũng bị ung thư trực tràng đa dạng hơn người làm các nghề phải đi lại đến trên 45% .
Theo y học, lối sống ít vận động dẫn đến sự gia tăng hàm lượng đường trong máu và phá huỷ công đoạn sản xuất insulin, và đó là nguyên nhân đưa đến ung thư ruột. Việc tăng cường tập thể dục và giải trí ngoài trời cuối tuần cũng không thể bù lại hết được những tác hại do sự ngồi ì một chỗ trên chiếc ghế văn phòng gây ra.
Tham khảo thêm : Sửa ghế xoay văn phòng, Sửa bàn ghế văn phòng tại Hà Nội