Những người quan tâm đến phong thủy, ngũ hành khi đi cùng lựa chọn quần áo, các vật dụng hàng ngày luôn quan tâm đến tông màu của chúng. Chăn ga gối đệm cũng ko ngoại lệ. Việc chọn mua bán đệm bông ép sông hồng giá rẻ tại hà nội chính hãng có tông màu dựa theo thuyết ngũ hành Phần nhiều hướng đến sự cố định năng lượng âm dương để đặt đến sự hài hòa. Sắc tối có năng lượng âm hấp thụ màu và mang đặc trưng là tĩnh lặng. Dương là sắc sang tương phản ánh màu. Do đó màu sắc các đồ dùng trong phòng nghỉ như mành rèm hay chăn ga gối đệm được tiêu thụ để bước đi cường những điểm mạnh thuận lợi và khắc phục tuy nhiên mặt giảm thiểu bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe. Dựa theo thuyết ngũ hành mỗi truongf bao gồm 5 yếu tố. Kim là kim Dòng, Mộc là cỏ cây hoa lá, Thủy là nước, Hỏa là lửa, thổ là đất mỗi yếu tố này đều sở hữu tính chất và màu sắc sắc riêng.

Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc mang màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa mang màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cố định trong phong thủy cũng như trong cảm giác thường ngày của mỗi người theo thuật phong thủy.
dựa vào màu sắc để lựa chăn ga gối đệm giúp ổn định năng lượng âm dương
Việc lựa màu chăn ga gối đệm theo sở thích hay lựa chọn màu dựa vào nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là 2 biện pháp khác biệt không những thế cùng chung một kết quả. Chắc Thấu hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

người chủ mệnh Kim nên sử dụng mã màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu mang của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các sắc màu nâu, màu vàng vì đây là những tông màu sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn mang cho niềm vui, sự may mắn cho người chủ. Bên cạnh đó cần phải tránh những tông màu kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh và sự cứng rắn. Tính phương pháp của người mệnh Kim là độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức dựa vào đuổi những tham vọng của bản thân mình. Là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và vui sướng với thành công riêng của họ. Tin vào khả năng của bản thân nên dễ cảm nhận người mệnh Kim khá quyết đoán. Đây là típ người nghiêm túc và luôn cầu tiến. Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).
Cũng tương tự như vậy, chủ nhà mệnh Thủy nên sử dụng màu sắc đen, màu xanh biển sẫm, tuy nhiên phối hợp với các mã màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người chủ nên tránh dùng những sắc màu kiêng cữ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Mệnh Thủy là biểu tượng mùa đông và biểu tượng nước nói chung (như cơn mưa lất phất hay giông bão cũng Có lẽ là của hành Thủy).

Mệnh Thủy là tượng trưng cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và nét đẹp. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress. Mệnh Thủy giao tiếp tốt, mang khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Sở hữu trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. Mệnh Thủy thích hợp với màu trắng, bạc, kem.

người chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu sắc xanh, không những thế phối hợp với sắc màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Mệnh Mộc là biểu tượng mùa xuân, sự gia tăng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi.
>>>>>>>>>>> đệm bông ép sông hồng loại nào tốt: http://changagoisonghong.net/dem-bon...-loai-nao-tot/

Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Trung Quốc được ca ngợi về năng lực mềm dẻo trước gió ngược lại lại được dùng sản xuất giàn giáo. Tính phương pháp của người mệnh Mộc: sở hữu tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Là người hàng triệu cảm hứng, tính biện pháp phía ngoại của họ được hàng triệu người quý mến, giúp đỡ. Người mệnh Mộc thích hợp với màu: đen, xám, xanh biển thẫm.
- người chủ mệnh Hỏa nên tiêu dùng tông chăn ga màu đỏ, hồng, tím, bên cạnh đó đồng nhất với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người chủ nên giảm thiểu dùng những màu sắc đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Mệnh Hỏa là biểu tượng mùa hè, lửa và sức nóng. Có lẽ mang đến ánh nắng, yên ổn và hạnh phúc, hoặc Có lẽ tuôn trào, bước nhảy và sự bạo tàn. Tính phương pháp người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo,có đầu óc tiên tiến, khôi hài và yêu thích. Mệnh Hỏa phù hợp với màu: xanh lục, xanh da dẻ trời, đỏ, hồng, cam, tím.

gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng màu sắc vàng đất, màu nâu, không những thế Có thể hợp nhất với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là tông màu kiêng đi mà chủ nhà nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Mệnh Thổ là biểu tượng về Nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và gia tăng, Địa điểm "sinh ký tử quy" (sống gửi thác về) của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác.

- Tính biện pháp người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ có tính tốt hay tương trợ người khác và trung thành. Vì không những thế và kiên trì nên họ là chỗ dựa kiên cố trong cơn khủng hoảng. Ko những không bị thúc ép bất cứ điều gì, tuy nhiên họ rất dai sức khi giúp người khác, do kiên nhẫn và chắc chắn, họ mang sức mạnh nội tâm cực lớn – trung thành, nhẫn nại và Chắc nhờ cậy. Mệnh Thổ phù hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.