Thay vì mua những bộ ga gối, quần áo ở ngoài cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tự may ở nhà cho gia đình mình. Ưu điểm của việc tự may là có thể chọn loại vải may ga trải giường bạn ưa thích, giá thành rẻ, chất lượng lại rất đảm bảo.
Bí quyết chọn vải may ga trải giường chuẩn nhất


  1. Chọn kích thước

Như các mẹ đã biết, những chiếc giường theo tiêu chuẩn thường có số đo 2,2mx 1,0 và 1,6mx2,0m hoặc 1,8mx2,0m. Nhưng ngày nay, nhiều kiểu giường hiện đại thường có kích thước lớn hơn để đem lại sự thoải mái cho người nằm. Do đó kích thước giường ngủ cũng đa dạng hơn, các loại đệm giá rẻ cũng vì đó mà có nhiều kích thước hơn, phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng
Vì vậy, để có một chiếc ga trải giường vừa vặn bạn cần phải có kích thước chính xác của nệm nằm. Bên cạnh chiều dài và chiều rộng, bạn đừng quên bỏ qua chiều cao của chiếc nệm để chọn drap trải giường có độ phủ phù hợp. Một bộ đầy đủ cho giường ngủ thông thường sẽ bao gồm: 2 tấm ga trải giường, 1 tấm mền, 1 gối nằm ( 45cm x 65cm) và 2 gối ôm (80 x 100cm)
>>Xem thêm: đệm sông hồng hà nội click

cách chọn vải may ga trải giường


  1. Các loại vải để may Ga

– Cotton (vải bông): Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho may ga trải giường. Chất liệu 100% cotton đem lại sự thoáng khí, mềm mại, thoải mái và rất bền.
Cotton pha:Loại vải này mang lại cảm giác nóng và dính, không thoáng khí như 100% cotton.
Lụa:Sang trọng và mát dịu là 2 đặc điểm nổi trội của loại vải này. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là đắt và phức tạp với khâu bảo quản và giặt giũ.
– Tre:Một loại vải mới trong thế giới vải, tương tự như Cotton nhưng thoáng khí hơn và có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên.
Modal:Là loại vải sinh học được làm từ cellulose tái chế của cây sồi. Nó rất mềm và được ứng dụng phổ biến cho cả quần áo hay dệt may gia dụng như giường, nệm ghế, và khăn tắm. Modal có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với bông cotton, spandex, hoặc vật liệu dệt khác.
Cách tính vải may ga trải giường
Cách tính vải mua như sau:
  • Chiều ngang=chiều ngang đệm + chiều cao đệm x 2 + phần vải để may nẹp, luồn thun và nhét vào dưới đệm 2 bên x 1
  • Chiều dài=chiều dài đệm + chiều cao đệm x 2 + phần vải để may nẹp, luồn thun và nhét vào dưới đệm 1 bên x 2

Phần vải để may nẹp, luồn thun và nhét vào dưới đệm 1 bên, bạn chỉ cần để 10cm là đủ. Bạn cũng có thể để kích thước lớn hơn nếu muốn trong quá trình may ga trải giường

cách tính kích thước ga trải giường
Ví dụ: để tính vải may ga giường cho đệm cỡ, cao 10cm ta tính như sau:
  • Chiều ngang vải mua=160cm + 10cm x 2 + 10cm x 2=200cm=2m
  • Chiều dài vải mua=200cm + 10cm x 2 + 10cm x 2=240cm=2m4

Nếu dùng vải thô Hàn hay vải cotton, muốn có một cái drap khi trải lên đệm thật căng, ôm khít, không bị co vải thì các bạn nên giặt trước khi cắt may.
>>Nguồn: http://dembongepgiare.net/may-ga-trai-giuong/