Đèn led hiện nay là dòng thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường. Thay vì tìm mua đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hay đèn compact thì người tiêu dùng chọn đèn led âm trần, đèn led ốp trần hay đèn tuýp led nhiều hơn cả. Tuy nhiên giữa 2 loại đèn ốp trần và âm trần cũng có nhiều người phân vân không biết nên chọn sản phẩm nào cho gia đình/ công ty mình? Bài viết này Sunky sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý khách hàng.


Đèn led âm trần downlight đúng với tên gọi của nó được lắp đặt chìm dưới trần nhà thay vì lắp nổi. Đây là lợi thế của đèn led âm trần vì sẽ giúp đảm bảo tính tổng thể của thiết kế kiến trúc, hay nói cách khác tính thẩm mỹ của không gian sẽ được đảm bảo. Nếu như các loại đèn truyền thống với kiểu lắp nổi hoàn toàn trên bề mặt tường/ trần nhà khiến cho không gian thêm nặng nề, bí bách thì với đèn led downlight điều này được khắc phục hoàn toàn.
Mặt khác, đèn led âm trần cũng được trang bị những tính năng vượt trội như: khả năng tiết kiệm năng lượng gấp nhiều lần so với đèn truyền thống; tuổi thọ cao (11 năm sử dụng với trung bình 8h chiếu sáng 1 ngày); ít tản nhiệt và ánh sáng tỏa đều không tác động tiêu cực đến thị giác con người.

Đèn led ốp trần và sự kế thừa những tính năng nổi trội của đèn led nói chung
Ra đời trước đèn led âm trần, nhiều người dùng đã có sự nhầm lẫn giữa led âm trần và đèn led ốp trần. Chỉ cần quan sát hình thức của 2 dòng sản phẩm này bạn sẽ có dễ dàng phát hiện ra sự khác biệt giữa chúng.
Đèn led ốp trần có phần vỏ đèn được lắp nổi hoàn toàn trên trần nhà trong khi đèn led âm trần hầu như được lắp chìm hoàn toàn phía trong trần nhà. Ngoài ra thì đèn led ôp trần cũng có đầy đủ những tính năng vượt trội của đèn led nói chung, đó là khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu, thiết kế hiện đại, tuổi thọ cao…
Xét về giá cả, đèn led âm trần và đèn led ốp trần không có sự chênh lệch quá nhiều. Để trả lời cho câu hỏi nên lắp đặt đèn led âm trần hay đèn led ốp trần? thì cần xem xét chất liệu trần nhà của khu vực được lắp đặt.

Xét về chất liệu trần nhà, led ốp trần không “kén” chất liệu như đèn led âm trần. Với đèn led ốp trần người dùng có thể lắp đặt với trần bê tông, trần gỗ và trần thạch cao.
Trong khi đó, đèn led downlight âm trần chỉ thích hợp nhất với trần thạch cao hoặc trần xi măng xenlulo, trần gỗ. Còn với trần bê tông việc lắp đặt đèn led âm trần sẽ gặp nhiều khó khăn, hoặc nếu có lắp đặt thì thiết bị cũng dễ bị nhiễm ẩm dẫn đến tuổi thọ không cao.
Hiện nay phần lớn các căn hộ chung cư, nhà phố hoặc các văn phòng doanh nghiệp đều sử dụng trần thạch cao vì ưu điểm chống nóng, cách âm và đẹp mắt của chúng. Và thích hợp nhất với trần thạch cao chính là hệ thống đèn led âm trần, ngoài ra còn có thể kết hợp đèn led âm trần với đèn led dây hắt trần để không gian thêm lung linh.

Nguồn: https://denledsunky.wordpress.com/20...n-led-op-tran/