Theo nhiều người, bathroom và chỗ ngủ nghỉ quan trọng như nhau, bởi để có giấc ngủ ngon, một ngày làm viêc hiệu quả là nhờ được ngâm mình trong bồn tắm thỏa mãn . Vậy nên không có gì lạ, lúc phân chia phòng thi công biệt thự tắm ngày càng "hoàn hảo" hơn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu bình thường của phòng tắm, những bathroom dưới đây còn là sự cấu kết với thiên nhiên như ánh mặt trời, cây cỏ, sỏi đá… để tạo cảm giác dễ chịu như bạn đang ở spa.
1. Cả thiên nhiên như được mang vào trong phòng tắm với kiểu thiết kế mở. Mái và tường đều được ốp bằng gỗ. Bồn tắm làm bằng đá đen đã làm nổi trội kiểu dáng xây dừng của người Ấn.
2. Phòng tắm này nằm giữa thiên nhiên, thậm chí không có mái che. Diện tích bồn và bathroom được tách riêng bằng những cây gỗ dựng lên làm tường chắn. Phần khoảng trống bồn tắm, các thanh gỗ bao quanh được cắt ngắn để vừa tắm vừa nhận thấy được quang cảnh bên ngoài. Sắp đặt này giúp chúng ta có cảm giác trở về những năm cổ đại với những bathroom lộ thiên .3. Tiên tiến hơn so với các phòng tắm trước đó, nhưng phòng tắm này vẫn hơi gần gũi với thiên nhiên bằng cách sử dụng cây xanh , hoa, nến và sàn gỗ nguyên từ cây .
4. Bathroom phân bố theo chiều dọc, dùng phần lớn góc. Bồn tắm đặt ở góc cuối của phòng giúp sử dụng toàn bộ không gian . Mặt sàn uốn lượn khiến bathroom càng cách tân và thẩm mỹ với màu sơn trắng và cửa kiếng trong suốt. Trong phòng tắm còn gắn một TV màn hình phẳng cỡ to để theo dõi tin tức hoặc vui chơi trong khi tắm.
5. Mẫu mã xây dừng bathroom hầu hết được đặt trong thi công biệt thự cao cấp phòng ngủ - nhưng thực tế đã được ngăn cách bằng tường kính trong suốt cùng các viên đá ốp sàn và cây nến. Phòng tắm này hài hoà với chủ đề châu Á, với khái niệm phòng tắm là nơi thỏa mái , nên nó được tách biệt hoàn toàn với phòng dọn dẹp .
6. Bathroom với kiến trúc lấy sở thích từ thiên nhiên, tầm nhìn khủng, được bao quanh bởi gỗ và những viên đá bóng. Cửa sổ màn chập bằng gỗ duy trì sự riêng tư, đậm chất phong cách Rustic. Phân chia phòng tắm này như một spa thực thụ với cửa sổ hướng ra bên ngoài, cùng hai chiếc ghế bành và bàn nước ngay sát .
7. Phòng tắm giản dị với đồ nội thất bằng gốm trắng hình dạng tiên tiến. Tường và sàn nhà được làm từ gỗ với các kết cấu khác nhau. Hai bức gương to treo ở tường được chiếu sáng càng làm không gian được bừng sáng. Cửa kính trong suốt hướng ra bên ngoài với tường gạch thô cùng các loại dây leo.
8. Bathroom này là sự phối hợp một khung cảnh của tầng trên với các ngọn đồi phía xa bằng sàn nhà gỗ, cây xương rồng, dây leo cũng như những loài cây nhiệt đới, và một lỗ tròn để lấy ánh sáng mặt trời . Bồn tắm trông giống như một bể bơi thu nhỏ, bao quanh là những bức tường kính hứng nắng mai chiếu vào.

9. Phòng tắm với phong cách nhiệt đới đậm chất Hawaii này có cánh cửa dạng trượt để ngăn cách hai bathroom - một trong nhà và một lộ thiên .
10. Phòng tắm này được bố trí trên một sàn làm từ chất liệu gỗ kèm buồng cửa kính toàn thể vô hình vào ban ngày. Bao quanh bồn tắm là các viên đá, giúp sàn nhà không bị ướt lúc nước trào ra, vừa tạo cá tính biển cho diện tích .
11. Hướng cửa kiếng của phòng tắm này nằm ở một góc khuất của gian phòng. Nhưng nhờ giếng trời, tất cả khoảng không bồn tắm vẫn có sáng tự nhiên. Phân té phòng tắm khá lạ với hốc làm kệ để đồ.
12. Dù không có nhiều sự liên hệ với thiên nhiên như những phòng tắm khác, nhưng một cửa sổ to và tường cùng sàn nhà được ốp bằng đá khiến cho không gian phòng tắm vẫn có sự hiện diện của tự nhiên.
13. Bồn tắm lượn sóng điểm đặc biệt đặt trên sàn làm bằng gỗ thi công biệt thự trọn gói và một lớp đá rải bên dưới tạo điểm hút mắt trong bathroom ngập nắng này.
14. Sắp xếp này có một vài điểm nhất như cây cảnh phát sáng và bồn rửa, wc lấy khát khao từ hộp cất mứt làm bằng sứ. Mặc dù cửa sổ không to, nhưng vẫn tạo ra đủ ánh sáng tự nhiên cho bồn tắm một cách thẩm mỹ .
15. Phòng tắm với khu vườn dây leo màu xanh nổi bật trên nền tường màu trắng cạnh bồn tắm. Ô cửa sổ kính nhìn ra không gian bên ngoài càng khiến sắc màu này thêm nổi bật trên nền gạch sàn và bồn tắm bằng đá màu đen.