Vẻ đẹp của không gian phòng khách không chỉ được làm nên từ những món nội thất sang trọng, mà các phụ kiện trang trí cũng đóng vai trò quan trọng, tranh treo tường trang trí là một trong số đó. Vì sao gia chủ lại ưa chuộng dùng dòng tranh này để trang trí cho không gian như vậy? Và nó mang lại cho bạn những gì?
Một bức tranh với kích cỡ phù hợp
Một bức tranh trang trí cao cấp có thể hiện được tối đa vẻ đẹp của nó hay không là phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa vị trí treo, một vị trí cân bằng với bức tường và chính kích cỡ tranh đó. Thông thường món đồ trang trí này sẽ được treo ở phía không gian tường bạn kê bộ sofa của mình. Vì thế nên cần chú ý thêm chiều dài của bộ sofa để có được góc đặt tranh hợp lý.


Một bức tranh với kích cỡ phù hợp sẽ mang lại cho bạn những hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt trong không gian. Bởi khoảng trống ở tường sẽ rất dễ tạo cảm giác trống trải và đơn điệu, nên nó sẽ như nhân tố cân bằng lại mọi thứ.
Có rất nhiều kích thước tranh cho bạn có thể lựa chọn, cả về hình dạng, chiều rộng, dài, và những họa tiết trong tranh cũng như vậy, giúp gia chủ thể hiện tốt nhất những ý đồ thẩm mỹ của mình.
Nội dung tranh phù hợp
Dĩ nhiên khách vào nhà sẽ không phải nhìn vào kích thước tranh, mà chính là những đường nét chi tiết được thể hiện trên bức tranh đó. Chính vì vậy việc chọn được nội dung tranh phù hợp sẽ là điều rất quan trọng, nếu không làm được điều này, thậm chí nét thẩm mỹ trong không gian của bạn còn bị đảo lộn.
Nội dung và phong cách tranh cũng đa dạng như chính kích thước của nó vậy, có cổ điển, hiện đại, trừu tượng, ấn tượng,…với đầy đủ màu sắc vô cùng sinh động. Nên tùy thuộc vào không gian đó là gì, mà mỗi người sẽ có được sự linh hoạt khi chọn nội dung tranh. Thế mới nói một bức tranh treo tường trang trí như một thầy phủ thủy biến tấu cho không gian sống của bạn.
Bạn đã thấy được một bức tranh treo tường trang trí có vai trò to lớn như thế nào với không gian của mình rồi chứ? Tin rằng nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người khi muốn điểm tô cho không gian sống của mình.