Ngôi nhà chắc chắn là nơi sinh sống, che nắng, che mưa cho gia đình bạn đúng nào? Tuy nhiên, ngoài không gian bên trong ra thì các thành viên trong gia đình cần lắm một nơi cạnh ngôi nhà vừa thoáng rộng, mát về mùa hè hoặc sau những ngày làm việc miệt mài ở cơ quan. Một giải pháp tốt nhất ngay lúc này đã được khá nhiều người lựa chọn đó là lắp đặt mái hiên di động cho căn nhà của bạn. Nó sẽ rất đúng đắn đấy nhé, nhưng làm thế nào để chọn được một mái hiên di động vừa đẹp mắt, vừa bền bỉ lại phù hợp với không gian của nhà bạn thi không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây sẽ giúp những gia đình có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!


1. Mái hiên di động phải phù hợp với mục đích sử dụng

Mái hiên có nhiệm vụ che chắn khi đột ngột xuất hiện thời tiết xấu, tuy nhiên mái hiên có rất nhiều loại và loại được sử dụng nhiều nhất đó là mái hiên di động. Vì chúng có thể thu lại khi không có nhu cầu, để được hưởng không khí mát mẻ của khí trời cũng như cho hiên nhà tràn ngập nắng mới khi thời tiết đẹp.

Một chiếc mái hiên di động cho sân vườn nhà bạn cũng đang là một sự lựa chọn vô cùng thú vị. Sân vườn rộng sao không biết tận dụng lắp mái hiên nó để có không gian để hưởng ngoạn thú vui uống trà đọc sách khi rảnh rỗi đúng không nào.

Ngoài ra, còn khá nhiều mục đích mà chúng ta cần lắp đặt mái che, hay mái hiên đẹp phù hợp. Điển hình như bể bơi trong nhà cũng là không gian cần có sự kết hớp với mái hiên di động. Tránh sự tác động của thời tiết thay đổi với bể bơi thì nên chọn mái hiên di động. Và còn nhiều ứng dụng cho quán cafe, quán nhậu, tiệc đứng ngoài trời, trường học, nhà gửi xe,...

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả mái hiên cũng như tính thẩm mỹ của không gian ngôi nhà của bạn. Một sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn là nên chọn mái hiên có màu sắc mát mẻ như màu xanh, màu trắng, màu vàng nhạt,...vì nó làm cho bạn cảm giác mát mẻ vô cùng

3. Chọn mái hiên phải để ý phong thủy ngôi nhà

Màu sắc cũng phải hợp với phong thủy của gia chủ, chưa hết kiểu dáng mái hiên cũng phải phù hợp với ngôi nhà mình để tạo luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hao tài phí của của căn nhà.

Tham khảo thêm các loại mái hiên di động khác tại đây: https://maihiengiahuy.com/san-pham/mai-hien-di-dong

Để có thể lựa chọn đúng mái hiên cho căn nhà của mình mà không hề gặp khó khăn gì các bạn chỉ cần liên hệ ngay đến những nơi uy tín để có thể giao phó không gian ngôi nhà của mình nhé!