Ông lớn ngành viễn thông là Viettel và VNPT ước tính doanh nghiệp sẽ tiết kiệm 80% chi phí và 75% thời gian quản lý, phát hành hóa đơn.


Hạ tầng công nghệ thông tin mạnh và dịch vụ viễn thông đồng bộ là lợi thế để Viettel và VNPT cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Những doanh nghiệp phần mềm khác như hóa đơn điện tử như MiTAX™, Thái Sơn...được xây dựng nền tảng chuyên nghiệp về công nghệ phần mềm. Chẳng hạn phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Điện toán Đám mây - Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ MITEK .

Năm 2017 hiện có các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử phát triển ở hai hình thức là Web app (sử dung bằng trình duyệt web) và Window application (phần mềm). Tiêu biểu với các đơn vị: MiTAX™, VNPT, Viettel, Thái Sơn...

* Lưu ý: Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử, cần chú ý nếu đơn vị đó cũng là nhà sản xuất Chữ Ký Số hoặc cung cấp độc quyền một thương hiệu Chữ Ký Số, thì cần trao đổi rõ về sự tương thích của Hóa Đơn Điện Tử với Chữ Ký Số mà doanh nghiệp dự định sử dụng để ký Hóa Đơn Điện Tử.

Theo ước tính của Viettel, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giảm 75% thời gian tạo, lập và phát hành hóa đơn, thuận tiện trong việc phân tích, báo cáo thống kê. Ngoài ra, doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn. "Những rủi ro như hóa đơn thất lạc, cháy, hỏng, rách nát sẽ không còn khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Các doanh nghiệp cũng thực hiện được trách nhiệm của mình với cộng đồng là tiết kiệm giấy in hóa đơn, bảo vệ môi trường", đại diện Viettel cho biết.

“Loại hình hóa đơn này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hóa đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau”, đại diện VNPT cho biết.

Ghi nhận tại Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình đã cho thấy, sau khi áp dụng Hóa đơn điện tử được 3 tháng, khách hàng của đơn vị chủ yếu là các hãng vận tải, hãng taxi, doanh nghiệp ký hợp đồng cấp lẻ đánh giá việc sử dụng hóa đơn điện tử khá thuận lợi và an toàn.

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Gấm - Kế toán công ty Xuất nhập khẩu Đông Dương, sau khi sử dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán dịch vụ xăng dầu nhận thấy tiết kiệm được thời gian đi lại để lấy hóa đơn, giảm rủi ro rách hay mất hóa đơn, tiện lợi trong khâu lưu trữ hóa đơn.

MiTAX™ là giải pháp Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Điện toán Đám mây - Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ MITEK. Với tính năng ưu việt, MiTAX™ giúp cho khách hàng hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp, tra cứu dữ liệu một cách nhanh chóng, tùy biến để tích hợp với hệ thống quản lý có sẵn của doanh nghiệp, có thể sử dụng hóa đơn điện tử ở bất kỳ nơi đâu…

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?
  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238

Chủ đề cùng chuyên mục: