Phòng ăn (phòng bếp) là nơi mang ý nghĩa rất quan trọng trong ngôi nhà, là không gian đoàn viên của cả gia đình. Sau đây là các kiêng kỵ trong phòng ăn cần giảm thiểu để ko gặp xui xẻo trong gia đình.

Bếp nấu đặt giữa phòng

Bếp nấu đặt ở giữa phòng thì nghĩa là bạn ở vào thế tứ bề không với chỗ dựa, như vậy gia đình ko ổn định, tinh thần sa sút, tiền của suy yếu.

Chính vì thế khi bài trí nội thất phòng ăn nhập khẩu, vị trí đặt bếp nấu nên ở thế dựa vào tường, như vậy bạn sẽ được ở thế “toạ sơn” theo phong thủy. Ở vị trí này gia chủ sẽ luôn chủ động, tiền tài được đảm bảo.

có góc nhọn chĩa vào bếp

Trong quan niệm phong thủy thì những góc nhọn thường đánh giá rất xấu, phong thủy cho rằng góc nhọn dễ gây nên các tổn thất có hại cho sức khỏe và cả nguồn năng lượng tốt. Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng bản thân và cả gia đình, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng tới sức khỏe của gia đình. Chính do đó góc nhọn chĩa thẳng vào bếp nấu là một điều tuyệt đối bạn cần tránh.

Bếp nấu kỵ đặt gần vòi nước

Theo thuật phong thủy, bếp đại diện cho hỏa, còn bồn rửa mang đặc trưng của thủy, thủy hỏa là 2 thứ xung đột và tối kỵ nhau, nếu như bạn để bếp nấu gần bồn rửa sẽ rất dễ gây nên những tổn hại không đáng có cho bản thân và gia đình

Nếu như không gian nội thất phòng ăn nhập khẩu nhà bạn quá hẹp thì hãy cố gắng để bếp nấu và bồn rửa mang môt khoảng cách cố định. Hoặc 1 lưu ý khác nữa là bếp nấu không nên đặt gần tủ lạnh vì nóng lạnh cũng phá nhau, sẽ gây tổn hại tới nguồn năng lượng.

Đặt bếp nấu đối diện tuyến đường đi, cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, bếp là nơi bạn cho ra những món ăn giúp nuôi dưỡng con người, vì thế không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào, luông fkhis từ bên ngoài có thể là sinh khí tốt và cũng rất có thể là chứa tà khí. Nếu như diện tích nhà bạn khiến bạn buộc lòng không thể để phòng ăn quay được sang hướng khác thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách đặt một bức bình phong hoặc rèm để ngăn cách giữa phòng ăn và cửa chính.


NỘI THẤT MOZANO HÀ NỘI
Showroom Hà Nội:Tầng 1 tòa 2 Vinaconex12, 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 66. 712. 777
Hotline: 0948 429 234 - 0961 020 060
Email: noithatmozano@gmail.com
http://mozano.vn/